Trộm xe đạp điện rồi bỏ trốn, bị phạt 6 tháng tù

24/11/2019 - 13:21

BDK.VN - Huỳnh Minh Trung (21 tuổi), ngụ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) huyện này xử phạt 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Trung tại phiên tòa hình sự sơ thẩm.

Bị cáo Trung tại phiên tòa hình sự sơ thẩm.

Khoảng 11 giờ ngày 13-2-2019, Huỳnh Minh Trung được bạn chở đi chơi game ở tiệm Internet Trường (ấp Sơn Lân). Sau đó, bạn của Trung về trước.

Khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, Trung ra về thì phát hiện xe đạp điện nhãn hiệu BMOELLI ATX-22  của Lê Khánh Duy (15 tuổi) dựng trước của tiệm, không có người trông coi nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Trung lén lút dẫn xe để cặp theo lộ nhựa thuộc ấp Tân Phú (xã Sơn Định) rồi điện thoại kêu bạn là Nhân tới. 

Khi đến nơi, Nhân thấy xe đạp điện nên hỏi thì Trung nói là xe của bạn nhờ đi sửa dùm, nếu sửa không được thì bán luôn. Nhân đồng ý chở Trung đi kéo theo chiếc xe hư và không biết đây là tài sản trộm cắp.

Trung đem xe đến một cửa hàng ở Khu phố 1, Thị trấn Chợ Lách bán được 2 triệu đồng rồi lấy tiền tiêu xài cá nhân hết.

Khoảng một tuần sau, ông Hiệp (cha của Duy, người bị mất xe) phát hiện chiếc xe đạp điện của con mình tại cửa hàng này nên đã trình báo với Công an Thị trấn Chợ Lách.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu hồi tài sản bị mất trả lại cho chủ.

Trung đã không hợp tác với cơ quan điều tra mà bỏ trốn khỏi địa phương và đã có quyết định truy nã.

Hội đồng định giá huyện Chợ Lách kết luận chiếc xe đạp điện mà Trung trộm cắp trị giá 2,2 triệu đồng.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Chợ Lách cho rằng, bị cáo Trung có nhiều tình tiết giảm nhẹ, tài sản thiệt hại không lớn và đã được thu hồi trả lại cho bị hại. Tuy nhiên, Trung đã bỏ trốn và bị truy nã không được hưởng án treo và tuyên phạt Huỳnh Minh Trung 6 tháng tù.

Tin, ảnh: Chí Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN