Trưởng Công an xã hết lòng phục vụ nhân dân

09/08/2017 - 07:26
Trưởng Công an xã Trần Văn Huy trao đổi thông tin tình hình ANTT với bà con.

Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, anh Trần Văn Huy - Trưởng Công an xã An Đức, huyện Ba Tri luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

10 năm công tác trong lực lượng công an xã, anh Huy đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Để làm được điều đó, với vai trò là trưởng công an xã, anh Trần Văn Huy đã chủ động tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương triển khai thực hiện các kế hoạch phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm; củng cố, kiện toàn các tổ nhân dân tự quản, tổ hòa giải; đồng thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình Ánh sáng an ninh và Đội dân phòng cơ động xã… Ngoài ra, anh còn làm tốt công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục đối tượng; thường xuyên gọi giáo dục, răn đe các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật tại địa phương. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, anh Huy đã cùng đồng đội bắt 5 vụ trộm cắp tài sản, 1 đối tượng truy nã, phát hiện và giải tán 42 tụ điểm đá gà; tổ chức gần 115 cuộc tuần tra tại các địa bàn phức tạp về ANTT, kịp thời phát hiện và giải tán 5 nhóm thanh thiếu niên tụ tập về đêm có biểu hiện gây mất ANTT.

Cùng với các mặt công tác trên, anh Trần Văn Huy còn dành thời gian xuống tận ấp để gặp gỡ, trao đổi với bà con về các vấn đề có liên quan đến ANTT, kịp thời thông báo những âm mưu, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm để mọi người biết mà phòng tránh. Qua đó, từng bước nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực hỗ trợ cùng lực lượng công an cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; góp phần giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ông Hồ Thanh Bình ở ấp Bến Đình, xã An Đức, huyện Ba Tri cho biết: “Anh Trần Văn Huy là một cán bộ rất năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, hết lòng phục vụ nhân dân. Khi bà con đến liên hệ giải quyết công việc, anh luôn tận tình giúp đỡ, hướng dẫn đến nơi đến chốn. Vì vậy, bà con nơi đây rất quý mến, tin tưởng anh, những vấn đề liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn như: trộm cắp, đánh bạc, nhậu say càn quấy, gây mất ANTT… khi chúng tôi điện thoại báo tin, anh đều không quản ngại khó khăn, nhanh chóng đến để xử lý vụ việc”.

Tận tụy với công việc, Trưởng Công an xã Trần Văn Huy luôn được đồng đội tin yêu, nhân dân quý mến, được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng nhiều giấy khen.

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN