Trưởng công an xã năng động

18/01/2017 - 08:07
Anh Nguyễn Tấn Tài đang tuyên truyền pháp luật trong một buổi họp tổ nhân dân tự quản.

Với vai trò là Trưởng Công an xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, anh Nguyễn Tấn Tài luôn gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào thi đua do ngành phát động. Anh sống giản dị, gần gũi với đồng chí, đồng đội, hết lòng vì công việc, được mọi người quý mến.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp lớp Trưởng Công an xã, anh Nguyễn Tấn Tài được cấp ủy, chính quyền địa phương bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã cho đến nay. Do tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm, vốn sống tích lũy chưa nhiều nên thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn. Nhưng nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của bản thân, anh đã nhanh chóng tiếp cận và thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Hàng năm, anh đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã Thới Thạnh xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đấu tranh với tội phạm và các loại tệ nạn xã hội; huy động cả hệ thống chính trị của xã tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để tạo sức mạnh từng bước chuyển hóa địa bàn. Đặc biệt, anh luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, trên cơ sở tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công an cấp trên phát động gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Qua các phong trào thi đua, hiệu quả, chất lượng công việc của đội ngũ Công an xã không ngừng được nâng lên, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Bên cạnh đó, anh cùng với lực lượng Công an xã thường xuyên xuống các ấp nắm chắc tình hình trong nhân dân, đồng thời phối hợp với các đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, đã tổ chức gần 100 lượt tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông; kịp thời phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa, giúp mọi người nâng cao ý thức cảnh giác; khơi dậy tinh thần trách nhiệm của bà con, cùng chung tay tham gia tố giác và truy bắt tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Trong năm, nhân dân đã cung cấp hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, xử lý nhiều vụ việc vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự (ANTT).

Bên cạnh đó, anh Tài còn tham mưu với cấp ủy và chính quyền địa phương tập trung xây dựng và triển khai thực hiện nhiều mô hình về ANTT có hiệu quả ngay tại địa bàn dân cư như mô hình: Tổ tự quản bình yên; An toàn giao thông; Liên kết tứ trụ… Tất cả được củng cố, kiện toàn góp phần giữ vững ANTT tại địa bàn.

Trong năm 2016, anh Tài cùng với lực lượng Công an xã giải quyết 9 vụ liên quan đến tình hình ANTT ở địa phương; lập hồ sơ xử lý 70 đối tượng, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 30 triệu đồng; phối hợp với quân sự tổ chức 66 cuộc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, phát hiện và giải tán 5 nhóm thanh niên tụ tập về khuya gây mất ANTT, nhắc nhở 3 cơ sở hoạt động quá giờ quy định. Đặc biệt trong năm 2016, trên địa bàn xã không xảy ra tình trạng cháy, nổ.

“Đồng chí Tài là một cán bộ trẻ, có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực, trình độ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong quan hệ, tiếp xúc với nhân dân, đồng chí luôn có thái độ hòa nhã, vui vẻ, hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính một cách tận tình, chu đáo. Từ năm 2011 đến nay, xã Thới Thạnh luôn đảm bảo tiêu chí ANTT được giữ vững. Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, có sự đóng góp rất lớn của lực lượng Công an xã, trong đó đóng vai trò đầu tàu là đồng chí Nguyễn Tấn Tài” - bà Lâm Thị Hoàng Lan  - Chủ tịch UBND xã Thới Thạnh cho biết.

Với những nỗ lực phấn đấu trong những năm qua, anh Nguyễn Tấn Tài nhiều lần được UBND huyện và xã khen thưởng; 2 năm liền từ 2015 - 2016 anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bài, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN