Trường Mẫu giáo Tân Phong tích cực học tập và làm theo Bác

15/03/2019 - 08:20

Các trẻ trong giờ ăn.

Các trẻ trong giờ ăn.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được Chi bộ Trường Mẫu giáo Tân Phong, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện khá tốt.

Chi bộ trường đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên xây dựng kế hoạch, đăng ký học tập. Gắn với các cuộc họp lệ kỳ, sinh hoạt chuyên môn trường; những gương điển hình của chi bộ có tinh thần tự học, sáng tạo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được giới thiệu biểu dương nhằm tạo sự lan tỏa. Ngoài ra, thông qua những mẩu chuyện, bài hát về Bác, giáo viên kịp thời giáo dục những điều hay lẽ phải, định hướng nhân cách cho trẻ để sau này trở thành người tốt, có đạo đức tốt. Đồng thời, mỗi giáo viên luôn tự học, tự rèn để trở thành tấm gương sáng để trẻ noi theo.

Cô Lê Thị Mến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường cho biết: “Trẻ mẫu giáo như một tờ giấy trắng, nhận thức rất đơn giản và hay bắt chước nên các cô phải làm những điều tốt để nêu gương cho trẻ làm theo”. Cô Bùi Thị Băng Tâm - Kế toán trường cho biết: “Bản thân học tập được nhiều điều từ Bác. Là một kế toán, tôi luôn rèn luyện phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính”, thực hành tiết kiệm, không tham ô, lãng phí; thực hiện thu chi theo đúng quy định”.

Trường luôn chú trọng thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, tổ chức tốt việc “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Cán bộ, giáo viên trường có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả như: “Nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non” hay “Một số biện pháp cho trẻ 5 tuổi tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động học”. Cô Lê Thị Mến cho biết: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy trẻ có lợi thế rất nhiều, đem đến nhiều thuận tiện cho giáo viên, nhất là giáo viên không có năng khiếu vẽ; ít tốn thời gian, chi phí cho đầu tư tranh, ảnh; lại giúp cho trẻ có thực tế nhìn, ngắm, sinh động hơn, thu hút hơn”. Bên cạnh đó, trường tổ chức bán trú cho trẻ trong nhà trường, số trẻ bán trú tăng theo từng năm. Việc vận động trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu theo biên chế lớp quy định, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp luôn đạt 100%.

Với nỗ lực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017, trường 5 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và các năm học 2013-2014, 2015-2016, 2017-2018 được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2017, chi bộ trường đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Bài, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN