Trường Tiểu học Bến Tre đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

24/05/2019 - 07:56

BDK - Sáng nay 24-5-2019, Trường Tiểu học Bến Tre tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Năm học cũ khép lại với bao nhiêu niềm vui, trải đường cho năm học mới đạt nhiều thành tích hơn, xứng đáng với công lao đóng góp của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Bến Tre trong suốt các năm qua.

Đại diện Trường Tiểu học Bến Tre (thứ hai, từ phải sang) nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: Hiếu Trịnh

Đại diện Trường Tiểu học Bến Tre (thứ hai, từ phải sang) nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: Hiếu Trịnh

Chặng đường phấn đấu

Thế hệ tiếp nối thế hệ, bao lớp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Bến Tre đã liên tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học, để đến hôm nay tập thể nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Liên tục nhiều năm liền, trường luôn dẫn đầu phong trào thi đua của các trường tiểu học trên địa bàn TP. Bến Tre, đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Trong 5 năm qua, mỗi năm, trường huy động trẻ 6 - 14 tuổi ra lớp và hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; hiệu quả đào tạo đạt trên 99%. Chất lượng học sinh được duy trì tốt, tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc các năm gần đây trên 80%. Số học sinh chậm tiến được quan tâm phụ đạo, chăm sóc nên giảm dần, góp phần nâng cao chất lượng đại trà luôn đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm, đảm bảo hoàn thành xuất sắc kế hoạch mỗi năm học.

Thực hiện chương trình Đề án Ngoại ngữ 2020, nhà trường đã tổ chức giảng dạy 4 tiết/tuần cho học sinh từ lớp Ba đến lớp Năm, đạt tỷ lệ 100% từ năm học 2014-2015. Các năm gần đây, nhà trường tổ chức cho các em học sinh lớp Một, lớp Hai học chương trình làm quen tiếng Anh 4 tiết/tuần. Qua đó, học sinh có vốn kiến thức vững chắc, tích cực đăng ký tham gia các hội thi và đạt nhiều giải cao. Cụ thể qua 5 năm: thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh đạt 7 giải nhất, 3 giải nhì, 12 giải ba, 18 giải khuyến khích. Cấp khu vực, quốc gia đạt 7 huy chương đồng và 6 bằng danh dự.

Nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư cho công tác mũi nhọn. Từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, hưởng ứng các cuộc thi do thành phố, tỉnh, khu vực, toàn quốc tổ chức, nhà trường đã tuyển chọn, tạo điều kiện, bồi dưỡng, đưa học sinh tham gia các hội thi và đạt nhiều giải hạng cao. Đối tượng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn luôn được trường quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện giúp các em đến trường, không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học.

Đội ngũ giáo viên nhà trường có tâm huyết, tay nghề vững vàng, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp chiếm tỷ lệ cao. Liên tục 2 năm học 2014-2015, 2016-2017 đạt giải nhất toàn đoàn tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Cô Trương Thị Thùy Trang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bến Tre cho biết: Để đạt được những thành tích trên, thời gian qua, nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về việc phát động các phong trào thi đua yêu nước. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết tốt, đồng sức, đồng lòng tham gia các phong trào thi đua do ngành phát động, chú trọng việc phát huy dân chủ để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phát huy sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường Tiểu học Bến Tre. Ảnh: NH

Trường Tiểu học Bến Tre. Ảnh: NH

Quyết tâm giữ vững thành quả

Chi bộ và các đoàn thể trong nhà trường luôn có sự phối hợp để tạo điều kiện tốt cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác. 5 năm liền Chi bộ được đánh giá xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn phối hợp với ban giám hiệu để vận động tổ chức cho công đoàn viên tham gia tốt mọi hoạt động, phát huy dân chủ, đoàn kết. Từ năm học 2005-2006 đến nay, Liên đội được công nhận là Liên đội mạnh cấp tỉnh.

Trường Tiểu học Bến Tre được xem là trường trung tâm thành phố, đạt chất lượng cao ở cấp tiểu học. Ông Võ Văn Luyến - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bến Tre cho rằng: Trường đã tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh trong học tập, rèn kỹ năng tự học khá tốt. Chất lượng giáo dục nhà trường chuyển biến tích cực đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông hiện nay. Trường còn thực hiện tốt đổi mới sáng tạo trong hoạt động dạy và học, giáo viên có tinh thần phấn đấu và nâng cao tay nghề giảng dạy, nhiều giáo viên tâm huyết giảng dạy, tạo được niềm tin cho cha mẹ học sinh.

 “Thành tích mà trường đạt được hôm nay là nhờ sự góp sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và của cha mẹ học sinh qua một chặng đường dài. Tất cả đã cùng nhau chung tay góp sức, làm tốt nhiệm vụ ở từng vị trí, từng công việc, từng vai trò. Hòa cùng niềm vui chung, trong thời gian tới, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh quyết tâm giữ vững kết quả của nhà trường mang tính chất lượng và bền vững”, cô Trương Thị Thùy Trang nhấn mạnh.  

“Ban giám hiệu và giáo viên Trường Tiểu học Bến Tre có tinh thần trách nhiệm cao, luôn năng động, sáng tạo và đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ được phân công, đồng sức, đồng lòng trong thực hiện nhiệm vụ. Chất lượng và hiệu quả giáo dục của trường đã góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục trên địa bàn TP. Bến Tre”.

(Ông Võ Văn Luyến - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bến Tre)

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN