Truy điệu cải táng 30 hài cốt liệt sĩ

22/06/2020 - 13:08

BDK.VN - Ngày 22-6-2020, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã long trọng tổ chức lễ cải táng hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành.

Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Đại tá Đặng Văn Thời - Trưởng phòng Chính sách Quân khu 9 - Thành viên Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 9, Phó chủ tịch Thường trịcw UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức -Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Châu Thành.

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức cải táng hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức cải táng hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành tiến hành tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Bộ phận tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tìm được 30 hài cốt liệt sĩ (trong đó có 3 hài cốt theo di vật tìm thấy có thể xác định là liệt sĩ nữ), tất cả đều chưa xác định được danh tính.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Nguyễn Văn Đức đã xúc động: “Chúng tôi, những người đồng chí, đồng đội, người em, người cháu của các cô, các chú, các anh với niềm xúc động dâng trào cùng sự tri ân sâu sắc đối với 30 liệt sĩ được truy điệu, đưa về nơi an nghỉ cuối cùng hôm nay. Trong 30 liệt sĩ được cải táng, tất cả chưa xác định được danh tính, đây là điều làm chúng tôi vô cùng ray rứt. Cho dù chưa biết danh tính và người thân của các cô, các chú, các anh ở đâu, nhưng đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất quê hương Đồng Khởi; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà mong các cô, các chú, các anh hãy an lòng, yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng cùng đồng chí, đồng đội. Chúng tôi và các thế hệ kế tiếp nguyện sẽ chăm lo hương khói cho các anh mãi mãi đến muôn đời sau”.

Đại biểu tham dự và các chiến sĩ đã thực hiện nghi thức thắp hương, mặc niệm, tiễn đưa các hài cốt liệt sĩ về nơi yên nghỉ cùng với các anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN