Tử hình đối tượng đâm thương vong 2 công an xã

05/11/2019 - 20:27

BDK - Ngày 5-11-2019, tại Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành, Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên tòa lưu động, xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Minh Thắng (sinh năm 1997, thường trú xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Minh Thắng tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Minh Thắng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Thắng và Đặng Minh Sang (sinh năm 1988 ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành) là bạn khi cùng chấp hành án phạt tù tại Trại giam Châu Bình, huyện Giồng Trôm. Đầu năm 2019, sau khi chấp hành hình phạt tù xong, Thắng đến sống cùng Sang.

Khoảng 17 giờ, ngày 25-4-2019, sau khi đã có uống rượu, Sang điều khiển xe mô tô đến nhà chị Đặng Thị Bích Thủy (chị ruột của Sang), ở ấp Phước Tự, xã An Khánh, mắng chửi, đánh chị Thủy gây thương tích và đập phá tài sản, rồi bỏ đi. Một lúc sau, Sang chở vợ đến nhà chị Thủy để nhờ vợ xem thương tích của chị Thủy, sau đó Sang bỏ đi. Lát sau, Sang kêu Thắng điều khiển xe mô tô đến rước vợ mình về. Khi đi, Thắng có mang theo con dao bấm dài khoảng 20cm, để trong túi quần.

Sau khi Sang bỏ đi, chị Thủy điện thoại báo gia đình và Công an xã An Khánh đến giải quyết vụ việc. Ngay khi nhận tin báo, anh Trần Văn Minh là Công an viên thường trực và anh Lương Văn Vũ - Phó trưởng Công an xã An Khánh đến cùng giải quyết sự việc. Khi anh Minh đang ngồi lập biên bản sự việc thì Thắng đi vào năn nỉ chị Thủy bỏ qua cho Sang. Chị Thủy không đồng ý, Thắng ra ngoài điện thoại cho Sang nhưng không liên lạc được. Kế đến, Thắng lấy dao bấm từ trong túi quần ra xông vào giật lấy biên bản sự việc vò lại vứt bỏ. Trong lúc giằng co, Thắng dùng dao đâm anh Minh. Lúc này, anh Vũ vừa đến sân nhà chị Thủy liền khống chế để bắt giữ Thắng thì bất ngờ bị Thắng dùng dao đâm vào đùi phải của anh Vũ rồi tẩu thoát.

Anh Vũ và anh Minh được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương mất máu quá nhiều nên anh Vũ đã tử vong, anh Minh bị thương tích nặng. Biết không thể thoát tội, ngày 26-4-2019, Thắng đến Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đầu thú.

Hội đồng xét xử xét thấy hành vi của Nguyễn Minh Thắng là đặc biệt nguy hiểm, không còn khả năng cải tạo nên tuyên án tử hình đối với Nguyễn Minh Thắng. Đồng thời, tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình anh Vũ số tiền trên 430 triệu đồng và anh Minh số tiền 80 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quang  Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN