Tứ kết Wimbledon: Thắng Querrey, Nadal tái ngộ Roger Federer

11/07/2019 - 09:23

Rafael Nadal vào trận giữa lúc trận đấu Federer - Goffin vẫn đang diễn ra. "Bò tót" biết một chiến thắng sẽ đưa anh vào bán kết gặp lại đại kình địch nổi tiếng.

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Sam Querrey đã có kinh nghiệm đối đầu những đối thủ lớn như Nadal nhưng vẫn tỏ ra bất ổn định ở những thời điểm quan trọng. Trong trận đấu này, tay vợt người Mỹ thể hiện sự yếu kém lớn trong khâu giao bóng 2. Những sai lầm từ khâu này khiến anh mất break ở ván 3 set 1 và mặc dù đòi lại break thành công ở game 10, Querrey bị Nadal lấy lại break ở ván tiếp theo trong một game đấu Nadal phải mất tới 4 cơ hội để bẻ game.

Querrey vẫn có cơ hội để lấy lại thế cân bằng ở ván kế tiếp, nhưng anh để 3 cơ hội break point trôi qua và Nadal giành set 1 với tỷ số 7-5.

Sang set 2, Nadal một lần nữa bẻ game ở ván 3 sau một cú bỏ nhỏ. Lần này, Querrey không chống trả được kiên cường như set đầu, một lần nữa bị mất break ở ván 7 giúp Nadal thắng 6-2.

Set 3 Nadal đoạt break còn nhanh hơn ngay ở game đầu tiên, và thêm một cơ hội nữa được tận dụng ở game 5 để Nadal giành chiến thắng set đấu cũng với tỷ số 6-2.

Thắng chung cuộc 3 set sau 2 giờ 9 phút, Nadal sẽ tái ngộ Roger Federer ở trận bán kết.

*Cặp đấu được cho là cân tài nhất ở vòng tứ kết Wimbledon 2019 là cuộc đối đầu giữa Roger Federervà Kei Nishikori. Cả hai tay vợt đều đang cho thấy phong độ rất cao tại giải đấu năm nay nên người ta mong đợi một trận đấu hấp dẫn.

Ảnh: Reuters.

Bất ngờ sớm tới ngay ở game đấu đầu tiên của set thứ nhất khi FedEX để mất điểm break khá dễ dàng. Tay vợt người Thụy Sĩ thậm chí còn suýt mất thêm một điểm break khác ở game cầm giao bóng tiếp theo. Tuy nhiên, lợi thế hơn 1 điểm break là quá đủ để Nishikori kết thúc set đầu với tỉ số 6-4.

Sau khi "bừng tỉnh" ở nửa cuối set đầu, Federer đã chơi cực hay trong set 2 và có tới 2 điểm break ở game 2 và game 6 và nhanh chóng kết thúc hiệp đấu này chỉ sau 7 game đấu.

 Set 3, đẳng cấp giao bóng giữa hai tay vợt bắt đầu lộ ra. Trong khi Federer thường kết thúc game cầm giao bóng rất nhanh với những đường phát bóng uy lực thì tay vợt người Nhật liên tục phải cứu break.

Mặc dù vậy, Nishikori vẫn để FedEX có được điểm break trong game 7 set 3 và game 9 set 4 và để thua cả hai set đấu này với cùng tỉ số 6-4.

Chung cuộc, Roger Federer vượt qua Kei Nishikori, với tỉ số 3-1 và tiến vào bán kết Wimbledon 2019.

*Djokovic dễ dàng lọt vào bán kết Wimbledon

Hạt giống số 1 và cũng là nhà đương kim vô địch Novak Djokovic không gặp chút khó khăn nào để đánh bại David Goffin, qua đó lọt vào bán kết Wimbledon.

Đối đầu với hạt giống số 1 Novak Djokovic, David Goffin bất ngờ thi đấu ấn tượng, thậm chí là giành được break trước. Tuy nhiên sau đó, đẳng cấp bắt đầu lên tiếng khi Nole vượt khó để có chiến thắng 6-4 ở set đấu đầu tiên.

Đó cũng chính là set đấu mà Djokovic gặp nhiều khó khăn nhất, khi mà bước sang set 2, Nole thậm chí không để đôi thủ thắng một game nào để vươn lên dẫn 2-0 đầy chóng vánh.

Bước sang set 3, cục diện vẫn không có nhiều thay đổi khi Nole dễ dàng đánh bại đối thủ 6-2, qua đó hoàn tất chiến thắng 3-0 quá dễ dàng.

Với thắng lợi này, đương kim vô địch lọt vào bán kết Wimbledon, đối thủ của anh ở trận đấu tiếp theo sẽ là Roberto Bautista Agut, người vừa đánh bại Guido Pella ở trận tứ kết còn lại.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN