Từ sáng 15-3-2020, tạm dừng tiếp khách du lịch là người nước ngoài

14/03/2020 - 22:20

BDK.VN - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục đạt hiệu quả và tránh lo lắng cho người dân, chiều ngày 14-3-2020, UBND tỉnh đã có văn bản số 1187 về việc tạm dừng tiếp khách du lịch là người nước ngoài.

Thời gian áp dụng từ 6 giờ sáng ngày 15-3-2020 đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương triển khai tinh thần chỉ đạo của UBND đến tất cả cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh biết thực hiện.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong cũng đã có văn bản số 550 về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài. Theo đó, giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến các điểm du lịch Bến Tre, kể từ 6 giờ ngày 15-3-2020.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn một số người nước ngoài đến khá đông, trong đó có một số đã đến vùng biển Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú không phép đã được các cơ quan chức năng phát hiệp kịp thời xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, việc quản lý này đối với các cơ quan chức năng còn khó, đề nghị người dân, nhất là tại các tổ nhân dân tự quản cần tăng cường nắm bắt thông tin để kịp thời phát hiện có người nước ngoài hay Việt kiều về quê thì báo cho cơ quan chức năng phối hợp giải quyết, nhằm bảo đảm an toàn không để lây lan dịch bệnh.  

Phan Hân - Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN