Tuyển 100 nữ thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản khóa 1, năm 2020

27/02/2020 - 19:33

BDK - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi Trường Cao đẳng Bến Tre và UBND các huyện, thành phố về việc phối hợp thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý thực tập tại Nhật Bản khóa 1, năm 2020.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản về việc tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết tại Việt Nam trong thời gian từ 8 - 11 tháng trước khi xuất cảnh. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí tiền khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh; lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay; nhận trợ cấp đào tạo 60 ngàn Yên/người/tháng trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh; hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí (khoảng 165 ngàn Yên/tháng trở lên).

Thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản được tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh theo quy định. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước và một khoản tiền là 200 ngàn Yên/người để ổn định cuộc sống.

Phạm vi tuyển chọn trên toàn quốc, với số lượng 100 người. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1 - 3 đến ngày 15-5-2020, thời gian thực tập tại Nhật Bản 3 năm. Địa điểm thực tập tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản. Điều kiện đăng ký dự tuyển: nữ giới từ 20 đến dưới 35 tuổi, là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Ứng viên tự tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn ở mục Tải biểu mẫu.

Ứng viên có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn để tuyển chọn do Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka tổ chức. Thời gian phỏng vấn vào tháng 6-2020 và địa điểm phỏng vấn tại Hà Nội.

Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý, để phòng ngừa các hiện tượng cò mồi, môi giới nhằm mục đích trục lợi thu phí và lừa gạt ứng viên, đề nghị người lao động và gia đình lao động đọc kỹ về chương trình, tuyệt đối không thông qua bất cứ một tổ chức, cá nhân nào để hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục nộp hồ sơ.

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN