Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

31/03/2019 - 21:05

Đoàn viên, thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành tuyên truyền chính sách BHXH.

Đoàn viên, thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành tuyên truyền chính sách BHXH.

Ngày 31-3-2019, Bưu điện tỉnh đã tham gia hội nghị trực tuyến lễ ra quân “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, vì lợi ích của người dân”, do Bưu điện Việt Nam tổ chức. Tại điểm cầu tỉnh có Giám đốc Bưu điện tỉnh Trương Văn Sơn, Giám đốc BHXH tỉnh Huỳnh Kim Quân cùng đông đảo cán bộ, nhân viên tuổi trẻ Bưu điện tỉnh tham dự.

Được biết, từ năm 2014, Bưu điện Việt Nam trở thành đại lý chính thức của BHXH Việt Nam thực hiện công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trên phạm vi toàn quốc. Đây là một phần trong lộ trình thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân. Đảng, Nhà nước mong muốn tất cả người dân đều tham gia BHXH để khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ được cầm trên tay sổ lĩnh lương hưu và được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Để khuyến khích mọi người dân tham gia, kể từ ngày 1-1-2018, Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ tiền đóng đối với người tham gia, số tiền đóng hàng tháng thấp nhất chỉ 100 ngàn đồng/người.

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành trên các đường phố chính của TP. Bến Tre và tổ chức tuyên truyền chính sách này rộng rãi đến người dân trong tỉnh.

Tin, ảnh: Th.Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN