Tuyên truyền, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội

19/08/2016 - 06:46

Sáng 17-8-2016, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho chủ tịch, phó chủ tịch, kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tham gia tập huấn, đại biểu sẽ nắm được những điều cần biết về BHXH, BHYT đối với người lao động trong các doanh nghiệp. Nắm được những nội dung cơ bản của Luật Việc làm, Luật An toàn, vệ sinh lao động cũng như những quy định về đối tượng tham gia đóng bảo hiểm tự nguyện và bắt buộc. Tại hội nghị, đại biểu còn tham gia đối thoại với BHXH tỉnh về những điểm mới trong Luật BHXH; một số chế độ dành cho người tham gia bảo hiểm bắt buộc, tự nguyện…

Hội nghị nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ công đoàn cơ sở; giúp họ nắm chắc những quy định của Luật BHXH sửa đổi; nắm được các quy định, quy trình trong việc giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN