VBA gặp khó với bài toán HLV, ngoại binh, Việt kiều vì COVID-19

18/05/2020 - 19:00

Không chỉ lùi kế hoạch tổ chức VBA 2020 xuống hơn 1 tháng, sự ảnh hưởng của COVID-19 khiến giải đấu gặp rất nhiều khó khăn khi về vấn đề ngoại binh và HLV.

Sau 2 tháng tích cực đấu tranh với sự lây lan của COVID-19, Việt Nam cơ bản đã khống chế thành công chủng virus quái ác này. Các giải đấu thể thao đã được phép trở lại hoạt động và VBA 2020 cũng đang trải qua giai đoạn tiền mùa giải.

7 đội bóng đã công bố danh sách bảo vệ, những bản hợp đồng trade cũng đã diễn ra với nhiều bất ngờ thú vị. Tuy nhiên vấn đề của những cá nhân bên ngoài Việt Nam vẫn là bài toán khiến VBA đau đầu hơn cả.

Gần như tất cả ngoại binh tại VBA 2020 vẫn chưa đặt chân tới Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Gần như tất cả ngoại binh tại VBA 2020 vẫn chưa đặt chân tới Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Đa số HLV, ngoại binh và Việt kiều vẫn đang ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, hiện tại các chuyến bay về nước cũng rất nhỏ giọt chưa kể khoảng thời gian 14 ngày cách ly, đó là còn chưa tính tới trường hợp tất cả đều khoẻ mạnh và may mắn không gặp vấn đề gì với COVID-19.

Được biết ngoài DeAngelo Hamilton thì tất cả ngoại binh tại VBA 2020 vẫn chưa đặt chân tới Việt Nam, trong khi các vị HLV của Nha Trang Dolphins, Hanoi Buffaloes, Cantho Catfish cũng trong tình trạng tương tự.

Đó là còn chưa kể những cầu thủ Việt kiều như Chris Dierker, Christian Juzang, Vincent Nguyễn cũng đang gặp khó khăn dù muốn bay về Việt Nam sớm nhất có thể.

Christian Juzang là cái tên được trông ngóng nhất vẫn đang bặt vô âm tín

Christian Juzang là cái tên được trông ngóng nhất vẫn đang bặt vô âm tín

VBA cũng thừa nhận họ đang gặp rất nhiều khó khăn bởi vấn đề này, ngay cả chính những người trong cuộc cũng không biết bao giờ họ mới có thể đặt chân tới Việt Nam trong khi giải đấu chỉ còn 1 tháng nữa là diễn ra những trận đấu PreSeason đầu tiên.

Như vậy nếu lên máy bay ngay từ thời điểm này, các HLV và ngoại binh vẫn may mắn có được khoảng 2 tuần tập luyện trước khi bước vào mùa giải mới. Còn nếu tiếp tục gặp trục trặc như thời điểm hiện tại VBA buộc phải nghiên cứu tới giải pháp tiếp tục lùi mùa giải.

Đây là phương án bất đắc dĩ phải thực hiện vì việc lùi lịch VBA 2020 sẽ ảnh hưởng tới những giải đấu còn lại như 3x3 VBA cũng như các giải vô địch quốc gia diễn ra vào tháng 12.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN