Võ sĩ quyền Anh Đạt Nguyễn trở lại ngoạn mục

21/10/2019 - 06:47

Sau 2 năm rời xa võ đài, võ sĩ quyền Anh Đạt Nguyễn đã có trận trở lại ngoạn mục ở giải đấu Boxing tay trần.

Tại sự kiện BKFC 8 diễn ra vào cuối tuần vừa qua, tay đấm gốc Việt Đạt Nguyễn (20-3, 7 KOs) theo dự tính sẽ đối đầu với cựu võ sĩ MMA Matt Murphy. Tuy nhiên, Matt Murphy bị chấn thương trong quá trình luyện tập, đối thủ được chọn để thay thế là võ sĩ Travis Thompson. Travis Thompson đã có 2 trận đấu không găng, vì thế kinh nghiệm thi đấu của anh được xem là lợi thế so với võ sĩ gốc Việt.

Trước thềm trận đấu, Đạt Nguyễn cũng đã cho cảm nghĩ của anh về giải đấu Boxing tay trần.

“Bare Knuckle sẽ là công ty trị giá tỉ đô tiếp theo,” Đạt Nguyễn khẳng định. “Mọi người đều biết UFC hiện đang có giá trị 7 tỉ đô. Chủ tịch và nhà sáng lập của công ty quyền Anh không găng David Feldman đã mất 10 năm để gầy dựng công ty. Quyền Anh không găng đã không được hợp pháp hóa từ năm 1889, tức là đã bị cấm 130 năm rồi".

“Tuy chỉ mới có 5 bang cho phép thi đấu không găng, nhưng đây chính là phiên bản nguyên thủy nhất của quyền Anh. Boxing vốn dĩ đấu bằng tay trần trước khi người ta phát minh ra găng mà”.

Dù không đủ thời gian để chuẩn bị chiến thuật đối phó với đối thủ mới, Đạt Nguyễn vẫn đưa đến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt tại thành phố Tampa bang Florida.

Xuyên suốt 5 hiệp đấu, võ sĩ gốc Việt với biệt danh“Dat Be Dat” đã áp đảo hoàn toàn thế trận. Anh liên tiếp tung ra những đòn đấm đẹp mắt và chuẩn xác kết hợp với kĩ năng phòng thủ vượt trội hơn hẳn đối thủ.

Kết thúc 5 hiệp đấu, Đạt Nguyễn đã chiến thắng áp đảo trên bảng điểm với 50-45, 50-45, 49-46.

Đạt Nguyễn thể hiện rõ sự vui mừng chiến thắng cùng con gái.

Đạt Nguyễn thể hiện rõ sự vui mừng chiến thắng cùng con gái.

Đây là trận đấu đầu tiên của võ sĩ gốc Việt sau khi anh chiến thắng Miguel Flores vào tháng 2 năm 2017. Dù Flores thất bại trước Đạt Nguyễn, võ sĩ người Mexico vẫn được cơ hội đối đầu với Leo Santa Cruz trong trận tranh đai vô địch WBA super Featherweight vào tháng sau.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN