Xử lý nghiêm trường hợp gây ô nhiễm môi trường

28/10/2018 - 19:37

Một đoạn huyện lộ 173, xã Tam Phước, huyện Châu Thành bị đọng nước từ hồ nước thải tràn ra. Ảnh: PV

Một đoạn huyện lộ 173, xã Tam Phước, huyện Châu Thành bị đọng nước từ hồ nước thải tràn ra. Ảnh: PV

Một số hộ dân thuộc khu vực Tổ 4, ấp Phước Thành, xã Tam Phước, huyện Châu Thành phản ánh việc xử lý nước thải của một cơ sở dịch vụ nấu ăn chưa đảm bảo và gây ra ô nhiễm. 

Hiện trường trưa ngày 25-10-2018, trên huyện lộ 173, khu vực Tổ 4, ấp Phước Thành có nước đọng dọc theo bên trái đường (theo hướng từ ngã tư Tuần Đậu về Nghĩa trang liệt sĩ huyện). Không gian xung quanh có mùi hôi phảng phất.  

Tại cơ sở N., hồ chứa nước thải đã đầy, phía trên được đậy lại bằng các tấm tole. Chân tường rào có nhiều cỏ mọc và một số túi rác nylon. Một số người dân địa phương cho biết, những khi mưa lớn, hồ nước thải chảy tràn ra lộ và gây ra ô nhiễm.

Công chức phụ trách môi trường xã Tam Phước Nguyễn Thị Thu Thảo cho biết: “Đầu năm 2018, sau khi nhận được phản ánh của người dân, các ngành, đoàn thể xã đã tới kiểm tra, lập biên bản. Tổ kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở khắc phục và liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để được hướng dẫn thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường. Giữa tháng 8-2018, người dân lại phản ánh, xã đã mời chủ cơ sở làm việc. Chủ cơ sở đã cam kết khắc phục. Tuy nhiên, đến nay lại có phản ánh của người dân về vấn đề này”.

Mong rằng, ngành chức năng cần phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ cơ sở thực hiện đúng quy định pháp luật về đảm bảo vệ sinh môi trường và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN