Xử phạt hành chính 2 anh em xâm hại sức khỏe người khác

28/06/2019 - 12:13

BDK.VN - Công an huyện Bình Đại vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Tài (sinh năm 1987) và em ruột là Lê Văn Lính (sinh năm 1989), cùng ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Trần Văn Quang (sinh năm 1991, ngụ xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) là người có liên quan đến việc gây thương tích cho cha ruột của Tài và Lính là ông Lê Văn Phết (sinh năm 1965, ngụ Ấp 2, xã Bình Thắng) vào ngày 19-3-2019. Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại thụ lý.

Ngày 29-5-2019, Tài và Lính phát hiện Quang đang ở nhà người quen tại xã Bình Thắng nên kêu Quang ra nói chuyện. Khi Quang đi ra không để ý thì Tài đã dùng tay đánh liên tục vào mặt làm Quang ngã xuống đất bất tỉnh. Lính tiếp tục dùng chân đá vào người Quang 2 cái rồi kéo Tài bỏ đi. Quang bị thương nhẹ, được gia đình đưa đi điều trị và hồi phục sau đó.

Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tài và Lính về hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, với số tiền 2,5 triệu đồng/người.

Bản thân Lê Văn Tài đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

* Ngày 26-6-2019, Cơ quan Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Võ Lộc Hải (sinh năm 1997, ngụ Khu phố 2, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại) về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Võ Lộc Hải

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Võ Lộc Hải.

Hải là đối tượng nghiện ma túy. Khoảng 13 giờ ngày 8-5-2019, Hải đi bộ đến quán internet Thuận Trung, thuộc Khu phố 1, thị trấn Bình Đại, phát hiện xe đạp điện hiệu Asama của chị Nguyễn Thị Quỳnh Như (sinh năm 2001, ngụ ấp Thừa Trung, xã Thừa Đức, là khách của quán) dựng ở phía trước, không có người trông coi. Hải đi vào tiệm quan sát, đợi đến lúc thích hợp, trở ra lấy trộm chiếc xe đạp điện của Như. Sau đó, Hải mang xe bán cho một người ở xã Thạnh Phước, với giá 2 triệu đồng để tiêu xài.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án; thu hồi chiếc xe, trao trả cho chị Như.

Trong quá trình điều tra, Võ Lộc Hải không thành khẩn khai báo, tìm cách gây khó khăn cho công tác điều tra. Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Hải để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin, ảnh: Trần Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN