Ý tưởng mới trong học và làm theo Bác

13/06/2018 - 07:21

Ông Trần Hoa Nam - Bí thư đảng ủy xã An Hiệp, Châu Thành.

Học tập, làm theo Bác đã trở thành việc làm hàng ngày, là mục tiêu để phấn đấu trong lao động, học tập, làm việc của mọi người. Ông Trần Hoa Nam - Bí thư Đảng ủy xã An Hiệp, huyện Châu Thành là một trong những điển hình tiêu biểu ấy.

Ông Trần Hoa Nam là tác giả sáng kiến cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 05 gắn với lịch sử Đảng bộ xã An Hiệp nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 - 19-5-2018). Ông Hoa Nam bày tỏ: “Với vai trò là bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND kiêm trưởng ban tuyên giáo đảng ủy, ngay sau khi được tiếp thu tinh thần nội dung của Chỉ thị số 05, là người đứng đầu, bản thân luôn thể hiện sự gương mẫu đi đầu trong học tập, làm theo để các đồng chí khác noi theo”.

Ông Trần Hoa Nam đã chỉ đạo tổ chức cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 05 gắn với lịch sử đảng bộ xã. “Mục đích của cuộc thi là nhằm ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của người dân An Hiệp. Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người đảng viên cũng như tự hào về truyền thống của xã nhà” - ông Nam cho biết.

Đây được xem là hình thức tuyên truyền mới, dễ tiếp thu, mang hiệu quả cao trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Với những thành tích đạt được trong 2 năm 2016, 2017, ông Trần Hoa Nam được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017. 2 năm liền đảng bộ và chính quyền xã An Hiệp được đánh giá trong sạch, vững mạnh và là điển hình cấp tỉnh trong học và làm theo Bác.

Tuyết nhi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN