“Báo chí tuyên truyền nhiều hơn nữa về Lễ hội Dừa lần thứ IV”

15/12/2014 - 07:12

Ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Đó là lời đề nghị của ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Dừa lần IV - 2015, tại buổi Họp báo Báo chí về Lễ hội Dừa vào sáng 12-12-2014. Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện các báo: Đồng Khởi, Sài Gòn Giải Phóng, Lao Động, Pháp Luật, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Thương Hiệu Việt, Nông nghiệp Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam…

Theo ông Trần Ngọc Tam, Lễ hội Dừa lần này có quy mô cấp quốc gia với chủ đề: “Cây dừa Việt Nam hội nhập và phát triển”. Đây là dịp để tuyên truyền, giới thiệu cây dừa, các sản phẩm được chế biến từ dừa, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến dừa trong tỉnh giới thiệu sản phẩm, mở ra nhiều cơ hội giao thương, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua 3 lần tổ chức, Lễ hội Dừa có ảnh hưởng rất lớn và sâu rộng trong cộng đồng dân cư trồng dừa. Nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước đến Bến Tre tìm hiểu và đầu tư. Qua đó cho thấy, Lễ hội Dừa là một sự kiện trọng đại, tạo cơ hội cho Bến Tre giới thiệu, quảng bá tiềm năng cây dừa. Lễ hội Dừa lần này không thể thiếu vai trò tuyên truyền của báo chí. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng các cơ quan báo chí tuyên truyền nhiều hơn nữa về cây dừa, về Lễ hội Dừa lần thứ IV - năm 2015.

Được biết, Lễ hội Dừa diễn ra trong 7 ngày, gồm các sự kiện: Liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ; Du lịch “Lung linh sông nước”; Hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm dừa; triển lãm các thiết bị công nghệ Techmart - 2015; Ngày hội quê dừa; Triển lãm ảnh nghệ thuật về đất nước, con người Bến Tre; Hội thảo “Cây dừa với sức khỏe con người”; Hội thi thời trang bằng chất liệu dừa; Hội thi “Người đẹp xứ Dừa”; Biểu diễn Canoeing và đua xuồng trên sông Bến Tre; Lễ tôn vinh người trồng dừa… Lễ hội Dừa lần này diễn ra tại TP. Bến Tre và các huyện.

Hiện nay, Ban Tổ chức đang kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ cho Lễ hội Dừa lần thứ IV; tăng cường xã hội hóa và sử dụng nguồn tiền này đúng mục đích.


Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN