“Cựu chiến binh giúp nhau vươn lên khá, giàu”

30/10/2018 - 20:01

Trao bằng khen của Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích. Ảnh: T. Lập

Trao bằng khen của Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích. Ảnh: T. Lập

Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện Chợ Lách vừa tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện mô hình “CCB giúp nhau vươn lên khá, giàu” tại xã Tân Thiềng. Đây là địa phương được Tỉnh hội và Huyện hội lựa chọn thực hiện thí điểm mô hình này.

Hội CCB xã Tân Thiềng có 194 hội viên. Cuối năm 2016, qua rà soát, đánh giá, xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo do hội viên CCB làm chủ. Tuy nhiên, có 15% số hộ CCB có đời sống còn bấp bênh, thu nhập chưa ổn định. Từ thực trạng trên, Hội CCB xã đã đề xuất, xây dựng mô hình “CCB giúp nhau vươn lên khá, giàu” nhằm giúp đỡ, động viên hội viên tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, vươn lên khá, giàu.

Qua 1 năm thực hiện mô hình, Hội CCB xã đã xây dựng 24 tổ CCB giúp nhau “Xóa nghèo vươn lên khá, giàu”. Đã có hơn 207 lượt hội viên trong xã giúp cho 33 hội viên có điều kiện làm kinh tế, xây dựng nhà ở. Trong đó, có 25 hội viên được giúp vốn làm cây giống, có 2 hội viên được giúp vốn để mua bán nhỏ, có 6 hội viên được giúp vốn để xây dựng nhà ở… Với tổng nguồn vốn giúp nhau hơn 277 triệu đồng và hàng trăm ngàn ngày công lao động. Hiện xã cơ bản đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.

Dịp này, có 3 tập thể, cá nhân được Hội CCB tỉnh tặng bằng khen; Hội CCB xã trao giấy biểu dương cho 8 tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN