“Không có việc gì khó…”

18/06/2010 - 15:32
Nguyễn Văn Ngân.

Nghĩ đến lời dạy ấy của Bác Hồ, Bí thư Chi đoàn ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh (Mỏ Cày Nam) Nguyễn Văn Ngân không những đã làm tốt vai trò của bí thư chi đoàn mà còn là một thanh niên năng nổ ở nhiều phương diện.

Gần gũi, cởi mở, Ngân bật mí: “Sau khi tốt nghiệp phổ thông, em đã có hai năm rèn luyện trong quân ngũ (2007-2009), phần nào chất lính cũng còn”. Ngân cười và kể về những tháng ngày làm Bí thư Chi đoàn ấp - đó là nhiệm vụ mà không bao lâu sau ngày giải ngũ, Ngân đã được các anh chị đi trước tín nhiệm giao cho và gắn bó đến bây giờ. Điểm đặc biệt là Ngân ít chịu nói về mình, thông qua Bí thư Xã Đoàn Nguyễn Thị Thanh Trúc, tôi mới vỡ lẽ: Chàng bí thư Chi đoàn ấp trẻ tuổi này còn là “ông chủ nhỏ” của một trại cưa “không nhỏ” tại quê nhà. Ngân bộc bạch, mình phải ổn định kinh tế mới có thể tham gia tốt các hoạt động, “may mắn là bên cạnh em còn có ba mẹ, và có một vài người thợ hỗ trợ thêm mỗi khi em vắng nhà” - Ngân nói. Bên cạnh đó, Ngân còn tham gia vào vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiền hôn nhân của xã, là một trong những thành viên của đội Thanh niên xung kích về an toàn giao thông của xã, được nhận giải thưởng 15-10 của huyện và là 1 trong 10 gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu của huyện dự Đại hội Thanh niên cấp tỉnh năm 2009.
Đặc biệt, Ngân là gương mặt sáng giá của Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2010 (diễn ra tháng 5-2010) do Tỉnh Đoàn phát động. Chịu khó học hỏi, bồi đắp thêm nền tảng kiến thức, Ngân đã đoạt giải nhất tiểu vùng 3 (ba xã: Thành Thới A, Thành Thành Thới B và An Thạnh), giải nhì cấp huyện và vượt qua 36 thí sinh là bí thư chi đoàn ấp, khu phố đương nhiệm trong toàn tỉnh để dành giải nhất cá nhân cấp tỉnh. Nhạy bén và cương trực, Ngân đã được Đoàn cấp trên đánh giá khá tốt về công tác tập hợp thanh niên, dẫn dắt thanh niên đi đầu tham gia trong các phong trào tại địa phương. Ngân cho biết, đoạt giải nhất Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi cấp tỉnh là phần thưởng danh dự để mình phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới. Ở tuổi 24, Bí thư Chi đoàn ấp Vĩnh Khánh Nguyễn Văn Ngân vẫn đang phấn đấu và hăng say công tác Đoàn, là tấm gương về tinh thần cống hiến, cầu tiến cho các đoàn viên thanh niên địa phương.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN