“Làm thế nào để có tác phẩm báo chí tốt”

10/12/2015 - 17:53

Các nhà báo tham dự tại hội thảo.

Đây là chủ đề của buổi hội thảo nghiệp vụ báo chí do Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long phối hợp Hội Nhà báo các tỉnh Bắc sông Hậu tổ chức, diễn ra ngày 9-12-2015 tại Khu Du lịch Trường An - TP. Vĩnh Long. Tham dự có Nhà báo Trần Thanh Hải - Phó trưởng Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hội Nhà báo và cơ quan báo chí các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Vĩnh Long.

Phát biểu khai mạc hội thảo, nhà báo Nguyễn Thị Hồng Thư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long nêu: Trong giai đoạn bùng nổ thông tin và xu thế làm báo hiện đại, đa phương tiện như hiện nay, mỗi cơ quan báo chí phải không ngừng cải tiến và sáng tạo, nâng cao chất lượng chương trình, nội dung và hình thức thể hiện. Trong đó, trước nhất là các nhà báo - những người trực tiếp tạo nên tác phẩm báo chí phải không ngừng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ và sáng tạo, bám sát cuộc sống, nắm bắt được yêu cầu nhiệm vụ chính trị đang đặt ra với mỗi nhà báo và cơ quan báo chí mình đang công tác, để mỗi tác phẩm báo chí, dù chỉ là một bức ảnh, một bản tin, một bài phản ánh hoặc một phóng sự… đều phải là tác phẩm được công chúng đón nhận và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đang đặt ra đối với công tác thông tin tuyên truyền. Trong giai đoạn làm báo hiện đại, đặc biệt là xu thế hội nhập và xã hội hóa hiện nay, tác phẩm báo chí tốt là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của từng cơ quan báo chí . Với vai trò Cụm trưởng, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo với chủ đề nêu trên nhằm góp phần cùng Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí các tỉnh trong cụm nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động Hội và bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho hội viên, phóng viên.

Tại hội thảo, nhiều nhà báo có thâm niên kinh nghiệm trong tác nghiệp báo chí, trong biên tập, quản lý, tổ chức hoạt động… của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh đã chia sẻ, đóng góp các giải pháp được tổng hợp từ thực tiễn, hướng tới mục đích cao nhất là tạo ra sản phẩm báo chí tốt, phục vụ cho nhiệm vụ chính trị và đông đảo công chúng.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN