“Miura thứ hai” sẽ đến với tuyển nữ Việt Nam trước tháng Ba

30/01/2015 - 08:00
Tuyển nữ Việt Nam sẽ có huấn luyện viên trưởng người Nhật Bản trước tháng Ba tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Do đặc thù thời gian của giải vô địch quốc gia Nhật Bản, tân huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam sẽ chỉ nhận nhiệm vụ trước tháng Ba - thời điểm giải nữ Việt Nam khởi tranh.

Những thành công của huấn luyện viên Toshiya Miura cùng các đội tuyển nam Việt Nam trong hơn nửa năm ngắn ngủi đang làm người hâm mộ kỳ vọng vào một hiệu ứng tương tự cho đội tuyển nữ quốc gia. Tuy nhiên, sẽ không có tân huấn luyện viên mới cho đội tuyển nữ ngay lúc này là khẳng định của tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh.

Ông Hoài Anh giải thích: “VFF đã tiến hành việc này từ rất sớm ngay sau khi ký hiệp định hợp tác chiến lược với bóng đá Nhật Bản. Ngoài huấn luyện viên Toshiya Miura, Nhật Bản sẽ giới thiệu cho chúng ta một huấn luyện viên bóng đá nữ trong thời gian sắp tới.”

“Lý do chậm trễ là bởi các huấn luyện viên ở Nhật Bản làm việc theo hợp đồng năm. Thời gian kết thúc là vào tháng Mười Hai. Vì thế, chúng tôi vẫn đang nỗ lực đàm phán ngay trong tháng Một này. Hy vọng trong thời gian tới, trước khi giải nữ quốc gia khởi tranh, đội tuyển quốc gia sẽ có huấn luyện viên Nhật Bản trực tiếp theo dõi.”


Tổng thư ký Lê Hoài Anh và VFF đang nỗ lực làm việc để tìm huấn luyện viên trưởng cho tuyển nữ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN