“Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”

19/03/2010 - 08:04
Đông đảo thanh niên - học sinh tham gia diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông. Ảnh: A.N

Sáng 18-3-2010, tại công viên tượng đài Đồng Khởi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”,  với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên thuộc khối Đoàn ngành, Đoàn trường học và lực lượng vũ trang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo đến dự.

Tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Giao thông - vận tải, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Lê Văn Hoàng đánh giá tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2009, tuy có chuyển biến nhưng chưa thật bền vững. Đáng chú ý, trong số 140 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra thì có đến 25 vụ do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia; 34 vụ xe đi không đúng phần đường qui định; 14 vụ tránh, vượt không đúng qui định và hầu hết các vụ tai nạn trên đều do người điều khiển xe mô-tô gây ra. Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Thị Thu Thảo đã kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh tự giác chấp hành qui định khi tham gia giao thông, đi đầu trong việc xây dựng những hình ảnh đẹp, cử chỉ, hành vi văn hóa khi tham gia giao thông; cùng thực hiện thông điệp: “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”. Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên đường phố nhằm tuyên truyền nội dung trên.

Được biết, đây cũng là nội dung hoạt động trong Tháng Thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 14-3-2010, tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, hơn 1.000 đoàn viên, học sinh tham dự ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Thành Đoàn  phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị thành phố Bến Tre tổ chức. Được biết, các trường và tổ chức cơ sở Đoàn Thành phố tiếp tục vận động đoàn viên, học sinh đăng ký thực hiện “4 không” khi tham gia giao thông: Không điều khiển xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi không có giấy phép lái xe, mũ bảo hiểm; không lạng lách, đánh võng, vượt quá tốc độ; không cổ vũ và đua xe trái phép; không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia.

Tuần qua, các huyện, thành phố đã đồng loạt diễn ra ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

A.Nguyệt - H.Hoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN