MC Minh Đẳng

“Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2023”

11/12/2023 - 05:18

BDK - Đầu tháng 12-2023, MC Minh Đẳng của Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre bất ngờ vinh dự nhận được giải thưởng “Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2023”. Giải thưởng do Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam trao tặng.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên trao giải thưởng cho MC Minh Đẳng. Ảnh: CTV cung cấp

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên trao giải thưởng cho MC Minh Đẳng. Ảnh: CTV cung cấp

MC năng động và thân thiện

Với 13 năm làm MC tại Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, Minh Đẳng được bạn xem đài các tỉnh miền Tây biết đến là một gương mặt dẫn chương trình khá quen thuộc và ấn tượng, bởi sự trẻ trung, năng động và “sáng sân khấu”. Nổi bật là các chương trình giao lưu âm nhạc trên sóng phát thanh (FM 97,9 mhz) như quà tặng âm nhạc, hát vui vui hát, se duyên, âm nhạc bạn và tôi…) và các chương trình trên truyền hình như văn nghệ giải trí, tin tức thời sự…

Không dừng lại ở lĩnh vực hoạt động MC tại Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, MC Minh Đẳng còn phát huy niềm đam mê của cá nhân ở lĩnh vực ca hát. Với diện mạo khá lịch lãm và đậm chất miền Tây, những năm qua, anh được các kênh nhạc Popmusic và Zing mp3 ký hợp đồng chính thức để thực hiện các album ca nhạc đăng tải trên các kênh này. Trong đó, có MV Đêm buồn nhớ cha được xem là bài hát độc quyền do nhạc sĩ Minh Phi sáng tác dành riêng cho nam MC có giọng hát “rặt” miền Tây và trữ tình.

Ngoài ra, khoảng 3 năm gần đây, MC Minh Đẳng còn được biết đến là người sáng lập và xây dựng hình ảnh cho thương hiệu mỹ phẩm ABC. Đây là các dòng sản phẩm được sản xuất từ thiên nhiên là nguyên liệu dừa, một loại cây trồng mang tên “cây của sự sống” tại vùng trồng được mệnh danh là “thủ phủ dừa” của Việt Nam.

Mong muốn lan tỏa tình yêu lớn

Mặc dù dành hết tâm huyết cho hoạt động lĩnh vực MC, nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, nhất là trên địa bàn huyện Chợ Lách - quê anh. Nam MC thế hệ “8x” chia sẻ: Hơn 10 năm qua, anh trực tiếp quản lý một nhóm hoạt động thiện nguyện gồm những người bạn có chung thiện chí với tên gọi “Sức sống trẻ”.

Bình quân mỗi năm, nhóm tự đóng góp và huy động khoảng 30 triệu đồng để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh mà được giới thiệu trong chương trình Nhịp cầu nhân ái của Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre. Với những đóng góp mang ý nghĩa hướng về cộng đồng, chung tay vì người nghèo, tương thân tương ái, nhóm Sức sống trẻ đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre và của UBND tỉnh trao tặng.

Vốn dĩ có tấm lòng thiện nguyện, yêu thương những hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo hiếu học, trong nhiều năm qua Minh Đẳng luôn sẵn sàng nhận lời vận động quyên góp của địa phương. Bình quân mỗi năm anh tự trích khoảng 40 - 50 triệu đồng/đồng để ủng hộ địa phương. “Trích từ thu nhập của mình, Tết năm 2024, tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các xã Vĩnh Hòa, Phú Sơn, huyện Chợ Lách tặng 1 tấn gạo cùng một số nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, góp sức cùng địa phương tổ chức mùa Tết vui vẻ, ấm áp cho bà con vùng nông thôn…”, anh Minh Đẳng cho biết.

Bất ngờ được vinh danh với Giải thưởng “Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2023”, do Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam trao tặng, MC Minh Đẳng xúc động, chia sẻ: “Cảm giác thật hạnh phúc và vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Đây là phần quà to lớn, giúp tiếp năng lượng, nhiệt huyết để bản thân tôi tiếp tục hoàn thiện mình ngày càng trở thành người có ích hơn cho xã hội”.

“Những việc làm của mình dù rất nhỏ bé so với các mạnh thường quân khác, nhưng tôi luôn mong muốn lan tỏa thông điệp: Một hành động nhỏ, lan tỏa một tình yêu lớn! Hay nói cách khác, việc góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn xung quanh ta là một trách nhiệm và cần có sự chung sức vì cộng đồng”, Minh Đẳng bộc bạch.

 Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN