“Niềm tin xanh” - môi trường tốt giúp các em đoàn kết, năng động

05/08/2013 - 08:01
Tham gia làm cầu ấp Mỹ Hòa (xã Mỹ Thành).

Từ ngày 13-7-2013, đội hình “Niềm tin xanh” xuất quân tham gia Chiến dịch tình nguyện hè 2013, đây là đội hình khá đặc biệt dành cho các em học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh với hai đợt: đợt I từ ngày 13 đến 19-7, đợt II từ ngày 21 đến 27-7. Lực lượng tham gia Đội hình là những em học sinh thụ động, tự kỷ, hạnh kiểm và học lực trung bình - khá.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Ban Thanh thiếu niên - trường học Tỉnh Đoàn cho biết, với mong muốn đây là dịp để các em tự rèn luyện đạo đức, cảm nhận được thực tế cuộc sống, khắc phục tính tự kỷ, tạo tính tự lập, trang bị cho các em kỹ năng sống, hòa nhập cộng đồng, tinh thần đoàn kết, hòa đồng, tập thể…, lực lượng của Đội hình được tăng cường về các xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) và một số xã có nhu cầu để phối hợp thực hiện xây dựng NTM”. Với tổng số lực lượng tham gia hai đợt gần 250 em trên địa bàn các huyện: Châu Thành, Ba Tri, Bình Đại và TP. Bến Tre, các em đã tham gia nhiều hoạt động, làm nhiều phần việc có ý nghĩa. Tại xã Mỹ Thành có 14 em phối hợp với lực lượng thanh niên tại chỗ dọn dẹp vệ sinh đường vào xã, đền thờ liệt sĩ, điều tra các thiết chế văn hóa, cùng bà con ấp Mỹ Hòa xây dựng cầu, tổ chức các hoạt động văn nghệ, giao lưu với thanh niên địa phương. Tại xã Phú Nhuận, Đội hình có 17 em đã phối hợp với sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Mỹ thuật vẽ trang trí cho Trường Mẫu giáo Tuổi thơ, phối hợp với sinh viên Trường Cao đẳng mẫu giáo Trung ương III làm cỏ tuyến phố văn minh liên ấp 3 và 4, đắp lộ tổ NDTQ số 10 - ấp 3, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao với thanh niên địa phương.

Đồng chí Cao Thị Minh Nguyệt - cán bộ phụ trách đội hình tại xã Mỹ Thành cho biết, tuy chỉ mới 5 ngày tham gia cùng Chiến dịch, nhưng các em đã có nhiều biểu hiện tích cực như biết nhường nhịn nhau, có ý thức tổ chức, có tinh thần tập thể, lễ phép. Còn theo thầy Dương Văn Trí - cán bộ phụ trách đội hình tại xã Phú Nhuận, nhiều em đã cải thiện rất rõ tính thụ động, đã hăng hái tham gia các hoạt động chung, mạnh dạn hơn, biết giúp bạn, đoàn kết và hòa đồng hơn. Các em đã trải nghiệm, hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN