“Shipper xanh” trong tâm dịch Covid-19

29/07/2021 - 12:42

BDK.VN - Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một nội dung trọng tâm, quan trọng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị lực lượng, thành lập mô hình “Shipper xanh” giúp dân đi chợ nhằm kịp thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt suốt thời gian cách ly và giãn cách xã hội.

Shipper Xanh đi giao hàng cho người dân.

"Shipper xanh" đi giao hàng cho người dân.

Đến nay, mô hình “Shipper xanh” đã thành lập được 9/9 đội hình cấp huyện, với 135/157 đội hình “Sipper xanh” cấp xã đang được triển khai nhân rộng tới các Chi đoàn ấp, khu phố. Mỗi đội hình trung bình từ 4 đến 7 thành viên. Mỗi ngày, các “Shipper xanh” sẽ nhận điện thoại của người dân trên địa bàn, đến các điểm Bách hóa xanh, Big C, Coop.mart, hay chợ truyền thống giúp dân mua những mặt hàng thiết yếu như: trứng, gạo, mì gói, rau củ quả, đường, dầu ăn….

Trung bình mỗi ngày đội tiếp nhận và thực hiện từ 5 đến 10 chuyến hàng cho người dân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn. Từ khi thành lập đến nay “Shipper xanh” đã hoàn thành hơn 2.136 đơn hàng giúp cho bà con.

Bên cạnh đó, lực lượng “Shipper xanh” còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ mạnh thường quân đến nơi tập kết, đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch và hỗ trợ đưa người đi cấp cứu đối với các trường hợp khẩn cấp, gửi các suất cơm đến các lực lượng chống dịch tại các chốt kiểm soát …

Bí thư Đoàn Phường 5, TP. Bến Tre Hoàng Phúc Đạt cho biết: Mọi hoạt động của đội hình “Sipper xanh” đều đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Từ khi triển khai đến nay mô hình “Shipper xanh” của tuổi trẻ Bến Tre đã phát huy hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu và sự kỳ vọng của người dân. Nhờ có mô hình “Shipper xanh” mà bà con vẫn có thực phẩm đều đặn, không thiếu thực phẩm trong những ngày giãn cách, góp phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Lê Phước

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích