“Tạo dựng thương hiệu - Yếu tố thành công trong kinh doanh”

14/12/2019 - 14:08

BDK.VN - Sáng 14-12-2019, Sở Công thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (Vecom), thành viên chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 tổ chức diễn đàn Thương mại điện tử, với chủ đề “Tạo dựng thương hiệu - Yếu tố thành công trong kinh doanh”.

 

Thanh niên tham gia diễn đàn thực hành bài tập nhóm về các bước xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Thanh niên tham gia diễn đàn thực hành bài tập nhóm về các bước xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Đặng Ngọc Anh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Minh Nhựt cùng đông đảo đại biểu các sở, ban, ngành tỉnh, thanh niên trên địa bàn tỉnh đến dự.

Tại diễn đàn, các diễn giả đến từ Vecom đã chia sẻ các chuyên đề về: tầm quan trọng của thương hiệu doanh nghiệp trong việc kinh doanh online; xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội; xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua các kênh online.

Các bạn trẻ tham gia diễn đàn được thực hành bài tập và thuyết trình về các bước xây dựng thương hiệu sản phẩm; chơi trò chơi chọn đáp án trên di động về các vấn đề liên quan xây dựng thương hiệu cá nhân.

Chia sẻ tại diễn đàn, Giám đốc Sở Công thương Châu Văn Bình cho biết, thương mại điện tử ngày càng khẳng định vị thế và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thúc đẩy giao dịch, trao đổi hàng hóa và dịch vụ với thị trường diễn ra nhanh chóng và thuận lợi; giúp kết nối giữa doanh nghiệp với thị trường diễn ra nhanh hơn; thói quen tiêu dùng của người dân từ đây cũng có nhiều thay đổi.

Theo ông Châu Văn Bình, thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân có nhiệm vụ bổ trợ cho nhau, để xây dựng nên vị thế một doanh nghiệp, doanh nhân. Bên trong một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, luôn có một doanh nhân xuất chúng, khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời.

Nội dung diễn đàn rất phù hợp trong điều kiện của tỉnh đang ra sức kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, hướng đến xây dựng Bến Tre trở thành địa phương cho khởi nghiệp.

Thời gian qua, tỉnh đã triển khai chuỗi các hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển Thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tỉnh phối hợp với Lazada thực hiện chương trình “Ngày của làng Dừa Bến Tre” trên sàn Lazada; tổ chức hội thảo “Thương mại điện tử - giải pháp tạo bứt phá cho doah nghiệp” quy mô khu vực, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử,…

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN