“Vai trò của đội ngũ trí thức trong sứ mệnh đưa Bến Tre thoát khỏi tụt hậu”

23/12/2016 - 16:39

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non phát biểu tại buổi họp mặt.

Đó là chủ đề của buổi họp mặt trí thức trẻ do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vào chiều 22-12-2016. Đến dự có đại diện một số sở, ngành tỉnh, huyện và hơn 20 thạc sĩ đang công tác ở các sở, ngành và doanh nghiệp tư nhân.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cho biết: Từ sự đóng góp của trí thức trẻ, toàn tỉnh đã thi công hơn 300km đường huyết mạch từ tỉnh đến xã, hàng chục cây cầu vĩnh cửu đã đưa vào sử dụng, điện phủ khắp toàn tỉnh… Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Quốc Bảo muốn tìm hiểu các trí thức trẻ làm việc trong môi trường có thuận lợi không (có phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ đã học), có thuận lợi để phát huy tay nghề hay không. Các trí thức trẻ nên thường xuyên gắn với Liên hiệp hội với những đề xuất chân thành của mình.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, đề xuất của các trí thức trẻ, đại diện Sở Nội vụ thông tin thêm về tình hình trí thức hiện nay của Bến Tre, có một số người chuyển sang tỉnh, thành khác làm việc để có thu nhập khá hơn; riêng trí thức trẻ của tỉnh phải cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đã chọn ở khu vực công…

Ông Nguyễn Quốc Bảo đánh giá cao những ý kiến đóng góp, đề xuất rất xác đáng góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Sở Khoa học và Công nghệ sẵn sàng hỗ trợ cho trí thức trẻ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội… về thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN