Ứng dụng công nghệ vào chế biến, bảo quản nông sản

22/01/2019 - 21:53

Ảnh: Cẩm Trúc

Ảnh: Cẩm Trúc

Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh vừa tổ chức hội thảo chế biến và bảo quản sau thu hoạch. Đến dự có ông Huỳnh Quang Đức - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thống nhất các giải pháp ứng dụng công nghệ vào bảo quản, chế biến hàng nông sản, thủy sản, nâng cao giá trị. Được biết, toàn tỉnh hiện có 650 cơ sở chế biến, bảo quản nông lâm thủy sản sau thu hoạch. Tuy nhiên hầu hết là cơ sở nhỏ lẻ, sử dụng công nghệ lạc hậu, chỉ có khoảng trên 20 cơ sở chế biến xuất khẩu với công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu các thị trường khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho biết sẽ tăng cường nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật công nghệ mới trong chế biến, bảo quản sau thu hoạch, đặc biệt là nghiên cứu các mặt hàng giá trị gia tăng đối với các loại nông sản, thủy sản. Đồng thời, có chính sách mới khuyến khích đầu tư đổi mới công nghệ trong chế biến, bảo quản sau thu hoạch.

Ông Huỳnh Quang Đức đề nghị trung tâm cần thể hiện vai trò dẫn đầu trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất, góp phần quan trọng vào xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực. Chú ý sản phẩm đưa vào chế biến đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, an toàn thực phẩm, có chất lượng cao.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích