1. Chủ tịch nước dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân: Làm sao để con em mình được học hành đến nơi đến chốn

10/11/2007 - 06:03
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2007), hôm qua, 9-11, Khu dân cư Trường Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự và nói chuyện với nhân dân trong khu dân cư.

Tại đây, Chủ tịch nước khẳng định truyền thống của mặt trận đã luôn luôn phát huy vai trò của mình trong 77 năm qua, trong mọi giai đoạn đều vận động, tập hợp, đoàn kết toàn dân, giúp người dân thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình để tham gia các hoạt động trong các thời kỳ cách mạng.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các cán bộ, bậc cao tuổi phải luôn giáo dục, giúp đỡ con em, gia đình mình, thấm nhuần tư tưởng đạo đức, tác phong của Bác Hồ, rèn luyện không ngừng để trở thành người có ích cho xã hội.

“Làm sao con em mình phải được học hành đến nơi đến chốn, kể cả học nghề, học văn hóa, nhất nghệ tinh - nhất thân vinh, không nhất thiết ai cũng phải học lên đại học hay phải trở thành tiến sĩ, mỗi người phải học lấy một nghề, phải có công ăn việc làm” - Chủ tịch nước phát biểu.

Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tình làng nghĩa xóm, vì đó là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta; cần phát huy những cuộc vận động tương trợ lẫn nhau mà hiện nay mặt trận đang triển khai. Tự hào về vị thế của đất nước hiện nay, Chủ tịch nước cũng mong mỗi người dân đều có đóng góp vai trò của mình để đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh.

Nhắc đến vụ việc một em bé bị nhục hình suốt 13 năm ở Hà Nội mà công luận đang quan tâm trong mấy ngày gần đây, Chủ tịch nước bày tỏ sự bức xúc khi vụ việc xảy ra ở khu dân cư mà bị bưng bít suốt mười mấy năm. “Đó là một thiếu sót lớn. Gia đình bưng bít, nhưng hàng xóm xung quanh biết mà cũng không dám làm, không dám tố cáo. Cho nên, tôi hoan nghênh bà hàng xóm (bà Hà Thị Bình) đã tốt bụng, dũng cảm giải cứu cho em” - Chủ tịch nói. Vì vậy, theo Chủ tịch nước, mỗi sự việc xảy ra, cần phải nhìn thấy khuyết điểm để khắc phục. 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN