100% chi bộ ấp của xã Tân Mỹ đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện

02/06/2023 - 06:16

BDK - Đảng bộ xã Tân Mỹ (Ba Tri) có 133 đảng viên, 8 chi bộ trực thuộc, trong đó, có 3 chi bộ ấp. Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Quang Thu cho biết: Nửa nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể quan tâm. Đây là công tác thường xuyên, liên tục, trọng tâm, có ý nghĩa quyết định thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của xã.

Chuẩn bị nhựa hóa tuyến đường xã Tân Mỹ.

Chuẩn bị nhựa hóa tuyến đường xã Tân Mỹ. 

Đời sống chính của người dân chủ yếu làm lúa, trồng dừa và kết hợp với chăn nuôi bò. Những năm qua, thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kinh tế của địa phương có sự chuyển biến tích cực theo hướng tạo giá trị gia tăng, sản xuất an toàn, bền vững phù hợp với biến đổi khí hậu. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 4,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 52 triệu đồng/năm.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Tân Mỹ Nguyễn Quang Thu, thành công lớn của Đảng ủy xã trong nửa nhiệm kỳ qua là đã xây dựng 100% chi bộ ấp đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện (TSVMTD). Đây là một chỉ tiêu quan trọng góp phần để xã đẩy nhanh tiến trình xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Thành Phan Văn Rong cho biết: Chi bộ ấp Tân Thành có 25 đảng viên, có 194 hộ dân với 659 nhân khẩu, sinh hoạt tại 10 tổ nhân dân tự quản (NDTQ). Qua hơn 2 năm xây dựng chi bộ ấp đạt TSVMTD, đến nay, theo kết quả thẩm định của Đảng ủy xã, chi bộ ấp hội đủ điều kiện để được xét công nhận mô hình theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Nổi bật là ấp đã xây dựng tuyến đường liên Tổ NDTQ số 5 và 6, xây dựng 4 cầu giao thông nông thôn, xây dựng mô hình Dân vận khéo “Móc khóa an ninh”, củng cố và nâng chất các tổ NDTQ. Có mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả như: Tổ hợp tác Chăn nuôi bò sinh sản và vỗ béo, có 34 thành viên tham gia. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm.

Với việc xây dựng thành công Chi bộ ấp Tân Thành đạt TSVMTD, Đảng ủy xã Tân Mỹ có 100% chi bộ ấp đạt chuẩn theo mô hình này.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN