100% chiến sĩ không hút thuốc lá

29/05/2009 - 09:14

Thực hiện nghiêm cuộc vận động “Không hút thuốc lá” từ đầu năm 2007, Bộ CHQS tỉnh luôn có hình thức triển khai lồng ghép vào các nghị quyết của đơn vị. Với nội dung quy định tất cả các cán bộ, đảng viên dưới 45 tuổi không được hút thuốc lá nơi công cộng, trên 45 tuổi phải gương mẫu. Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ đảm bảo tuyệt đối không hút thuốc. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh là những người gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động.

Đến nay, cuộc vận động đạt hiệu quả cao và đi vào chiều sâu. Cụ thể,  Đảng bộ, cơ quan chính trị đã đưa vào mô hình thi đua “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và không hút thuốc lá”. Cấp ủy, chỉ huy đã tăng cường tuyên truyền cho những cán bộ hút thuốc lá trong cơ quan thấy được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, lãng phí tiền của khi hút thuốc. Không hút thuốc lá còn là một trong những quy định quan trọng trong bình xét thi đua vào cuối năm của cá nhân, đơn vị.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm và tích cực trong việc thực hiện mô hình thi đua trên, mỗi cán bộ hút thuốc lá trong cơ quan đã cam kết cùng nhau bỏ thuốc. Đảng ủy, chi ủy chi bộ, ban chủ nhiệm, bí thư chi đoàn có biện pháp hỗ trợ về tinh thần và khích lệ khen thưởng cho những đồng chí thực hiện đúng cam kết. Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ CHQS tỉnh đã quyết tâm chấp hành nghiêm cam kết. Thượng tá cho rằng: “Đây là trách nhiệm của cá nhân trong xây dựng đơn vị và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bản thân”. Thượng tá còn động viên, nhắc nhở nhiều anh em trong đơn vị bỏ thuốc một cách chân tình, xây dựng. Không chỉ nêu gương bản thân, thượng tá Nguyễn Văn Bình còn góp sức tuyên truyền vận động, giúp nhiều đồng chí trong đơn vị và người thân, bạn bè cùng nhận thức tác hại của việc hút thuốc để nhanh chóng chấm dứt.

Năm 2009, cuộc vận động không hút thuốc lá trong quân đội đã thật sự mang tính đột phá. 100% cán bộ, đảng viên dưới 45 tuổi đã hoàn toàn không hút thuốc. Để tăng tính hiệu quả của phong trào, Bộ CHQS tỉnh đã đưa nội dung trên vào làm mục tiêu phấn đấu thi đua của đơn vị trong khu vực cụm 5 tỉnh sông Tiền ngay từ đầu năm 2009. Hiệu quả cuộc vận động đã tác động tích cực đến việc cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành tích thi đua xuất sắc cho đơn vị. Bộ CHQS tỉnh đã nhận được cờ thi đua của Bộ Quốc phòng về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2007, nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2008, đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng hàng năm.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN