12 nông dân nghèo được nhận bò từ chương trình “Lục lạc vàng”

10/03/2011 - 15:54

Trong hai ngày 6 và 7-3- 2011, Công ty cổ phần Lasta đã đến 2 xã Thới Lai và Phú Long (Bình Đại) phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện chương trình “Lục lạc vàng”.

Ở mỗi xã, công ty Lasta chọn 6 hộ dân nghèo tham gia chương trình “Lục lạc vàng”. Mỗi hộ dân được tặng 2 con bò cái lai sind trị giá 8 triệu đồng/con. Để nông dân có điều kiện chăm sóc bò, công ty còn hỗ trợ 1,25 triệu đồng/hộ để làm chuồng, mua cỏ giống và chi phí gieo tinh bò.

“Lục lạc vàng” là chương trình mới của Công ty cổ phần Lasta thực hiện trong năm 2011. Theo kế hoạch, công ty dành 6 tỷ đồng từ nguồn kinh phí vận động các nhà tài trợ để thực hiện chương trình này ở 13 tỉnh, mỗi tỉnh thực hiện tại 2 huyện. Tại Bến Tre, sau huyện Bình Đại, công ty sẽ chọn 12 nông dân ở huyện Ba Tri thực hiện chương trình. Chương trình này sẽ được phát trên sóng VTV1 và Đài PT-TH Bến Tre cùng các đài truyền hình địa phương - nơi diễn ra chương trình. Dự kiến chương trình đầu tiên sẽ được phát sóng vào tối 27-3-2011, mỗi tuần một kỳ. Mục đích của chương trình “Lục lạc vàng” là nhằm giúp hộ dân nghèo cải thiện cuộc sống, có điều kiện chăm lo con cái học hành tốt hơn.

Cao Dương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN