127 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khu phố

29/09/2023 - 21:01

BDK.VN - Chiều 29-9-2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức bế giảng lớp tập huấn trưởng ban công tác Mặt trận (MT) ấp, khu phố (lớp thứ hai) năm 2023. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà đến dự.

Đại biểu tham dự bế giảng lớp tập huấn.

Đại biểu tham dự bế giảng lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày từ 26 đến 29-9-2023, 127 học viên được truyền tải các nội dung gồm: Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của ban công tác MT ở khu dân cư; Công tác tuyên truyền và nắm bắt, tập hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân ở cơ sở; Phương pháp triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở; MT cơ sở với công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng tại cơ sở; Một số vấn đề về tôn giáo, dân tôc và công tác tôn giáo, dân tộc của MTTQ Việt Nam ở cơ sở.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà cho rằng: Qua lớp tập huấn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong với kinh nghiệm thực tế cùng những nội dung lý luận, những văn bản quy định pháp luật được hướng dẫn học viên sẽ vận dụng sáng tạo, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động tập hợp đoàn kết ở khu dân cư. Phát huy những kết quả đạt được, có những giải pháp xử lý tình huống hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình tại khu dân cư, thực hiện tốt vai trò trưởng ban công tác MT, góp phần củng cố ban công tác MT ấp, khu phố, phát huy tốt vai trò của các tổ chức thành viên trong công tác MT.

“Thời gian tới, trưởng ban công tác MT ấp, khu phố cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, phát luật của Nhà nước, đặc biệt là các công trình dự án trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết XI Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia tốt các phong trào thi đua ở địa phương trong đó có tham gia và tổ chức thực hiện các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Phát huy vai trò của người dân trong thực hiện các tiêu chí tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt việc phát động và vận động người dân. Chủ trì thực hiện tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Tổ chức tuyên truyền trước trong và sau Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp” - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà lưu ý.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà trao chứng chỉ cho các học viên.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà trao chứng chỉ cho các học viên.

Qua 4 ngày học tập, 127 học viên đã hoàn thành chương trình đề ra và được cấp chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn trưởng ban công tác MT ấp, khu phố năm 2023.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN