157 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ

22/05/2014 - 18:45
Thí sinh tham gia phần thi viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal.

Ngày 22-5-2014, tại Nhà văn hóa Người cao tuổi tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban Giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông và Viễn thông tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần XI - năm 2014. Hội thi có 157 thí sinh đến từ các huyện, thành phố của các cấp tiểu học, THCS và THPT tham dự.

Hội thi gồm 4 bảng: bảng A (tiểu học, mỗi huyện chọn 5 học sinh); bảng B (THCS, mỗi huyện chọn 3 học sinh); bảng C (THPT, mỗi trường chọn từ 2 đến 5 học sinh) và bảng D (sản phẩm phần mềm sáng tạo).

Nội dung thi gồm các kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic, kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh, soạn thảo văn bản, chơi những trò chơi đơn giản, tạo slide trình chiếu Power Point. Viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal (hoặc Free Pascal) để tìm kết quả các bài toán. Riêng thi phần mềm sáng tạo học sinh tự làm trước với yêu cầu phục vụ cho học tập, vui chơi giải trí lành mạnh, giới thiệu, ca ngợi lịch sử, quê hương, con người Bến Tre.

Kết quả, Ban tổ chức trao mỗi bảng 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Được biết, các thí sinh đoạt giải nhất các bảng của Hội thi sẽ được chọn tham dự Hội thi cấp toàn quốc.

Tin, ảnh: Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN