159 tác phẩm đạt giải vàng và bạc

11/01/2009 - 05:38

Trong đó có 18 tác phẩm thể hiện chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh” đạt giải vàng và bạc

 

Tối 10/ 1, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 28 đã bế mạc. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đánh giá: Hơn 700 tác phẩm dự thi thuộc 11 thể loại gồm: phóng sự, phóng sự ngắn và các chương trình thiếu nhi, khoa giáo, truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, giao lưu, đối thoại, toạ đàm, trò chơi truyền hình, ca múa nhạc thơ, sân khấu, phim tài liệu, phim truyền hình... phản ánh khá toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng... của đất nước và từng địa phương. Trong đó, phóng sự là thể loại có số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất từ trước đến nay (trên 160 tác phẩm).

Đặc biệt, Liên hoan đã thu hút gần 100 tác phẩm đi sâu vào phản ánh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Tuy nhiên, theo nhận xét của các ban giám khảo, vẫn còn nhiều tác phẩm dự thi chưa được đầu tư đúng mức, nội dung chưa xứng tầm; chất lượng kỹ thuật, hình ảnh còn thấp...

Trong khuôn khổ của Liên hoan, nhiều hội thảo chuyên đề diễn ra đã nhận được quan tâm sâu sắc từ các đơn vị truyền hình và đội ngũ phóng viên, như: Hội thảo về thương hiệu và PR, hội thảo về quảng bá và đồ hoạ, hội thảo về sản xuất các chương trình với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ngoài ra, Hội chợ phim truyền hình quốc tế diễn ra tại Liên hoan đã đón hơn 2.000 lượt khách đến thăm quan, qua đó có nhiều hợp đồng kinh tế được ký kết.

Ban tổ chức đã công bố và trao tặng 49 giải vàng, 110 giải bạc và 195 bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó có 18 tác phẩm thể hiện chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh” đạt giải vàng và bạc./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN