16/5: Khai mạc Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009

15/05/2009 - 09:06
Các đồng chí Hồ Đức Việt, Nguyễn Thế Thảo với tuổi trẻ Thủ đô.

Ngày mai (16/5) tới, Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009 sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Tham dự đại hội sẽ có 500 đại biểu đến từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chiều 14/5.

 

Các đại biểu về tham dự đại hội đều là các cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, rèn luyện và công tác, đại diện tiêu biểu nhất trong tập thể thanh niên các địa phương, đơn vị ở cả trong và ngoài nước, là tấm gương điển hình trong cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam làm theo lời Bác".

 

Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 16 và 17/5, nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, biểu dương và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc sau hai năm rưỡi Trung ương Đoàn triển khai trong tuổi trẻ cả nước cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam làm theo lời Bác". Đồng thời, tạo động lực mới thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của tuỏi trẻ; tuyên truyền, cổ vũ và giới thiệu các mô hình, cách làm hay, tìm ra các giải pháp mới để nâng cao chất lượng triển khai thực hiện cuộc vận động trong các năm tiếp theo.

 

Theo chương trình, các đại biểu sẽ tham gia vào 4 diễn đàn với các nội dung: "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội”, “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì chủ quyển Tổ quốc”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích mỗi ngày” và “Hành trình tri thức, vững bước tương lai”.

 

Song song với các diễn đàn, các đại biểu sẽ tham dự chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” tại 19 trường học ở các địa phương thuộc 5 tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên. Một chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam với cùng nội dung cũng sẽ diễn ra vào tối 16/5.

 

Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác dự kiến diễn ra vào sáng 17/5 tại Hội trường Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và sẽ được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Nguồn HNM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN