2 dự án đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh

29/01/2021 - 12:50

BDK.VN - Ngày 29-1-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Nhóm tác giả đạt giải nhất tại cuộc thi nhận giải

Nhóm tác giả đạt giải nhất tại cuộc thi nhận giải

Kết quả 2 dự án: “Nghiên cứu hiện tượng viêm, mưng mủ vết thương trên người do vật trung gian phát sinh ở khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm gây ra” của nhóm tác giả Trần Hoàng Phi và Nguyễn Đoàn Ngọc Hân (Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu); “Nghiên cứu chiết xuất, đánh giá hoạt tính sinh học và bảo quản thực phẩm của các hoạt chất từ lá hương thảo” của tác giả Trần Khánh Vy, Trần Lê Minh Phương (Trường THPT Tán Kế, THPT Lê Hoàng Chiếu) đồng đạt giải nhất;

Ban tổ chức trao giải nhì cho 4 dự án, giải 3 cho 8 dự án và 26 dự án đạt giải tư; khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc, tham gia và đạt kết quả tốt nhất qua cuộc thi.

Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục nghề nghiệp, Sở GD&ĐT Cao Minh Sơn đánh giá: Các dự án tham dự cấp tỉnh đều thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, có nhiều dự án có ý tưởng khoa học tốt, giải pháp đề xuất khá hoàn chỉnh, có sản phẩm, mô hình công phu, có tính thực tiễn và khả thi khá cao.

Chất lượng của các dự án năm nay có nhiều kết quả tốt. Nhất là các đề tài thuộc lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí, hệ thống nhúng, kỹ thuật môi trường, khoa học động vật, khoa học thực vật, khoa học và hành vi … Đặc biệt, năm nay, khoa học xã hội và hành vi là lĩnh vực có nhiều dự án tham gia hơn so với các năm trước. Các nội dung nghiên cứu đi vào những vấn đề đang được quan tâm của xã hội.

Đề tài đạt giải cao đều thể hiện sự dày công nghiên cứu của các tập thể và cá nhân học sinh, sự quan tâm đầu tư của nhà trường, giáo viên bảo trợ, tư vấn, hướng dẫn; tranh thủ được sự hướng dẫn của nhà khoa học từ các trường Đại học, có chức năng kiểm nghiệm, kiểm chứng sản phẩm để khẳng định tính khả thi của đề tài, làm tăng tính thuyết phục, tính khoa học của dự án.

Dịp này, Sở GD&ĐT đã phát động Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN