2 gương mặt bóng đá trẻ có cơ hội được đào tạo ở nước ngoài

09/08/2012 - 16:25

Ngày 8-8, 10 HLV của CLB nổi tiếng Barcelona đã xác định được 2 gương dự vòng chung kết chương trình tìm kiếm tài năng trẻ trên toàn thế giới do Học viện Asprie tổ chức.

2 thí sinh Hoàng Thế Tài và Phạm Trọng Hóa cơ bản vượt qua thử thách đầu tiên trong con đường tìm suất học bổng 3 năm ở lại Học viện Asprie để được đào tạo thành cầu thủ chuyên nghiệp theo mô hình đào tạo trẻ của CLB Barcelona.

2 thí sinh Hoàng Thế Tài (phải) và Phạm Trọng Hóa.

Tuy nhiên, để giấc mơ trở thành sự thật, 2 em sẽ phải vượt qua một thách thức lớn ở phía trước - vòng chung kết thế giới vào đầu năm sau tại Qatar. Tại đây, Hoàng Thế Tài và Phạm Trọng Hóa phải cạnh tranh khá khốc liệt với các thí sinh của hơn 20 nước khác trên toàn thế giới.

Nếu các thí sinh Việt Nam tiếp tục vượt qua vòng chung kết thế giới, họ sẽ được ở lại Học viện Aspire đào tạo miễn phí 3 năm để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Trong thời gian này, các thí sinh sẽ được học tập theo chương trình đào tạo trẻ của CLB Barcelona, được đi du đấu nhiều nước trên thế giới, đồng thời gia đình các em sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ khoảng 150 triệu đồng/năm và được qua thăm các em 1 năm/1 lần. Đây là chương trình phi lợi nhuận, nên tất cả các em được đào tạo đều miễn phí.

Trong 4 lần tham dự VCK trước đây, Việt Nam chỉ có duy nhất cầu thủ Nguyễn Thái Sung của Đà Nẵng xuất sắc nhận được học bổng.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích