2 vận động viên Việt Nam phá kỷ lục PARA Games

10/09/2008 - 08:40

Ở nội dung đẩy tạ nữ hạng thương tật F58, Nguyễn Thị Hải đạt thành tích 7m 82, vượt kỷ PARA Games 7m 67. Còn ở nội dung 400 m xe lăn nữ hạng thương tật T53, Nguyễn Thị Thanh Thảo cán đích với thành tích 68 giây 75, cao hơn kỷ lục PARA Games 76 giây 50.

Chiều tối (9/9) Ở nội dung đẩy tạ và 400 m xe lăn của nữ diễn ra vào tại Sân vận động Tổ chim trong khuôn khổ Paralympic Bắc Kinh, hai vận động viên Nguyễn Thị Hải và Nguyễn Thị Thanh Thảo đã xuất sắc phá kỷ lục của chính mình tại PARA Games.


Đã vượt lên chính mình, nhưng do chênh lệch khá lớn về thành tích, cả Nguyễn Thị Hải và Nguyễn Thị Thanh Thảo, 2 đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tham gia Paralympic Bắc Kinh ở nội dung đẩy tạ và 400 m xe lăn nữ, đã không thể lọt vào cuộc thi chung kết.


Đánh giá về kết quả thi đấu của Hải và Thảo, ông Đặng Văn Phúc, huấn luyện viên điền kinh của thể thao người khuyết tật Việt Nam.


Chiều nay, hai nhà đương kim vô địch PARA Games là Châu Hoàng Tuyết Loan và Đinh Thị Ngà sẽ chính thức nhập cuộc ở nội dung cử tạ nữ hạng 48 kg và 52 kg.


Mặc dù cho đến thời điểm này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam vẫn chưa thể có được huy chương tại Paralympic Bắc Kinh 2008. Thế nhưng, một loạt những thành tích phá kỷ lục PARA Games đã nói lên nỗ lực rất đáng khen ngợi của các vận động viên chúng ta./

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN