26 khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

04/12/2021 - 11:12

BDK.VN - Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) đã chính thức công bố các khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) thuộc 26 lĩnh vực ở 3 khối thương mại, dịch vụ và sản xuất (quy mô nhỏ).

Giao diện website khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Giao diện website khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, mỗi lĩnh vực có 5 phần cơ bản gồm: Thực trạng và xu hướng phát triển; khung hướng dẫn chuyển đổi số; bộ giải pháp chuyển đổi số; khuyến nghị những kỹ năng số cần đào tạo cho nhân sự; bộ tiêu chí đánh giá. Mỗi khung hướng dẫn được chia làm 2 loại là khung cơ bản và khung chuyên dụng. Khung cơ bản là các giải pháp và dịch vụ chuyển đổi số cơ bản, nền tảng hầu hết lĩnh vực nào cũng cần sử dụng, như phần mềm tài chính kế toán, kinh doanh, marketing, quản trị nhân sự, quản lý điều hành nói chung. Khung được chia làm 3 cấp độ cho 3 quy mô doanh nghiệp là siêu nhỏ, nhỏ, vừa, để các doanh nghiệp có thể thấy mình cần gì ở từng quy mô.

Khung chuyên dụng là các giải pháp chỉ ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mới cần sử dụng, như phần mềm bán hàng cho lĩnh vực bán lẻ, phần mềm quản lý khách sạn cho lĩnh vực du lịch… Bộ giải pháp được chia làm 3 cấp độ. Đây chính là 3 cấp độ chuyển đổi số cho một doanh nghiệp, gồm sẵn sàng, phát triển và đột phá. Riêng cấp độ đột phá sử dụng dữ liệu, big data, AI để phân tích dự báo kinh doanh, từ đó phát hiện thị trường mới, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, giúp doanh nghiệp phát triển đột phá.

Toàn bộ tài liệu được phát hành công khai và hoàn toàn miễn phí trên website www.dx4sme.vn. Các doanh nghiệp quan tâm có thể tải tài liệu để nghiên cứu và có thể trực tiếp đăng ký kết nối, yêu cầu tư vấn chuyên sâu trên website. Vinasa sẽ chịu trách nhiệm kết nối với các chuyên gia và doanh nghiệp phù hợp một cách nhanh chóng để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích