3 lần ùn tắc giao thông trên quốc lộ 60

01/02/2017 - 20:30

Nhiều phương tiện ùn ứ phía trước và sau trạm thu phí.

Sau những ngày dài nghỉ Tết, chiều 31-1-2017 (mùng 4 Tết), lượng người đổ về TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để chuẩn bị bắt đầu cho ngày làm việc đầu năm mới qua đoạn đường quốc lộ 60, địa phận huyện Châu Thành đến cầu Rạch Miễu đông đúc, dẫn đến ùn tắc giao thông nhiều giờ liền.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào khoảng 16 giờ, trên quốc lộ 60, tại địa điểm Mũi Tàu, huyện Châu Thành, các phương tiện đã đông đúc và ùn tắc nhẹ. Vào thời điểm trên, hàng chục chiến sĩ cảnh sát giao thông đã đứng điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh trật tự tại ngã tư An Khánh. Tại trạm thu phí, các làn thu phí (hướng đi) hàng trăm phương tiện xe ô tô, xe khách, xe tải ùn tắc kéo dài đến cầu Rạch Miễu. Đến hơn 20 giờ, giao thông thông suốt, các phương tiện lưu thông bình thường.

Ô tô, xe tải lưu thông chậm trên đoạn đường quốc lộ 60. 

Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 25-1 (28 âm lịch) đến nay, trên đoạn đường này đã ùn tắc giao thông 3 lần. Theo đánh giá, sau khi cầu Đại Ngãi lưu thông, phương tiện có thể sẽ tăng lên gấp nhiều lần, vì thế tình trạng ùn ứ sẽ còn tiếp tục vào những dịp lễ, tết.

Cầu Đại Ngãi là 1 trong 4 chiếc cầu quan trọng trên quốc lộ 60 (cầu Rạch Miễu, Hàm Luông, Cổ Chiên, Đại Ngãi) - tuyến đường này sẽ rút ngắn quãng đường đi từ Cà Mau, Sóc Trăng, Trà Vinh đến TP. Hồ Chí Minh khoảng 80km.

Tin, ảnh: Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN