30 năm AIPO/AIPA

09/11/2007 - 01:57

Sáng 8/11, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã tổ chức họp báo giới thiệu về các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập AIPO/AIPA.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên khai mạc AIPA-28.

Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức cấp Nhà nước vào thứ Tư (14/11) và sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam từ 20h đến 21h30. Chương trình bao gồm: Lễ mít tinh, Diễn văn chào mừng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, phát biểu của Đại sứ Singapore - nước Chủ tịch đương nhiệm AIPA niên khóa 2007-2008, chiếu phim tài liệu về AIPO và hoạt động của Quốc hội Việt Nam trong AIPO...

Hơn 30 năm qua, AIPO là tổ chức khu vực - nơi các nghị sĩ các nước ASEAN gặp gỡ, trao đổi quan điểm và hợp tác chặt chẽ về những vấn đề gây ảnh hưởng đến khu vực. Các cơ quan lập pháp khu vực cùng nỗ lực mở rộng hợp tác kinh tế, thúc đẩy ổn định chính trị trong khu vực, tăng cường hợp tác liên nghị viện chặt chẽ hơn giữa các nước thành viên ASEAN. Những nỗ lực đó thực sự quan trọng trong việc cụ thể hóa hợp tác giữa các cơ quan lập pháp ASEAN vì lợi ích của nhân dân ASEAN.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN