32 học sinh mồ côi được nhận bảo trợ học đến hết lớp 12 và đại học

07/08/2022 - 17:51

BDK.VN - Ngày 7-8-2022, tại Công viên Văn hoá Đầm Sen (TP. Hồ Chí Minh), Ban sáng lập Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng tổ chức họp mặt và chứng nhận bảo trợ 32 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Giồng Trôm.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Phượng và mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh.

Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Giồng Trôm Nguyễn Thị Thu Phượng và mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh.

Bà Hồ Công Cẩn - vợ của cố Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Giồng Trôm Nguyễn Thị Thu Phượng, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Nhân, Trưởng ban Sáng lập Quỹ Trương Vĩnh Trọng Huỳnh Kỳ Trân cùng các thành viên Ban sáng lập và 32 em học sinh đến dự.

Tại buổi họp mặt, Ban sáng lập trao “Chứng nhận bảo trợ” cho các mạnh thường quân ghi nhận việc bảo trợ 32 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Các em được nhận bảo trợ học đến hết lớp 12 hoặc hết bậc đại học. Các em cũng được trao nhiều phần học phẩm gồm: cặp, vở, quà trung thu, lồng đèn, bánh trung thu và tham gia các hoạt động vui chơi tại Công viên Văn hoá Đầm Sen.

Dịp này, UBND huyện Giồng Trôm tặng giấy khen cho 4 cá nhân tích cực ủng hộ vật chất cho công tác an sinh xã hội tại huyện Giồng Trôm.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ UBND huyện Nguyễn Minh Trung bày tỏ lòng biết ơn gia đình cố Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã giúp đỡ để thành lập quỹ học bổng mang tên cố Phó thủ tướng đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ông cho rằng, việc sáng lập quỹ học bổng mang tên cố Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và đặc biệt là việc 32 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận bảo trợ trong dịp này là một việc làm thiết thực, hữu ích. Huyện Giồng Trôm rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay từ những tấm lòng vàng để ngày càng có nhiều mảnh đời bất hạnh được vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng được thành lập vào ngày 15-5-2022 với mục đích kịp thời hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh mồ côi cơ nhỡ, khuyết tật đang có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường. Đến thời điểm hiện tại, Quỹ đã vận động từ các mạnh thường quân số tiền trên 2,2 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Kim Phụng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN