5 năm qua Nhân dân Thị xã đóng góp hơn 30 tỷ đồng kiến thiết đô thị

13/11/2007 - 09:41

Bí thư Thị xã ủy Hà Thanh Niên trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Mãi.

Thị xã Bến Tre vừa hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng để tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy “về đẩy mạnh phát triển đô thị thị xã Bến Tre giai đoạn 2002-2006 và định hướng đến 2010”.

Sau 5 năm tổ chức và nỗ lực thực hiện nghị quyết của các cấp, ngành trong tỉnh nói chung và Thị xã nói riêng, đô thị Thị xã đã có sự chuyển biến lớn, cơ bản hoàn thiện các tiêu chí và được trên công nhận đạt chuẩn đô thị loại III.


Trong 5 năm đó, thông qua các cuộc vận động nhân dân Thị xã đã đóng góp trên 30 tỷ đồng cho phát triển đô thị. Từ 8 báo cáo tham luận của các cơ quan, ngành liên quan thống nhất, kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy chính là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan, bộ phận và thành công của cuộc vận động quần chúng nhân dân.


Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thị xã luôn đạt ở mức cao, trung bình 13,45%/năm (năm 2006 tăng trưởng 15,4%), cơ cấu kinh tế chuyển dần theo hướng thương mại-dịch vụ, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp. Về phát triển đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, Thị xã đã làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. Đặc biệt, trong đầu tư phát triển đô thị, trên địa bàn đã nhận được sự đầu tư từ Trung ương và tỉnh cho các công trình trọng điểm như cầu Bến Tre II, đường tránh quốc lộ 60, mở rộng đường Hùng Vương nối dài, bờ kè công viên cặp sông Bến Tre… với hơn 30 công trình. Song song đó là việc xây dựng các khu tái định cư, chỉnh trang đô thị, Sở Xây dựng đã công bố 11 khu dân cư mới trên cơ sở quy hoạch chung của Thị xã đến năm 2020. Đến nay, có 4 khu dân cư được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng với diện tích hơn 30ha, bố trí cho hơn 2.000 hộ; riêng Thị xã cũng xây dựng được 3 khu dân cư với diện tích hơn 3ha bố trí cho người có thu nhập thấp. Thời gian qua cũng được đánh giá là giai đoạn mà Thị xã thu hút được nguồn vốn đầu tư phát triển đô thị mạnh nhất trong gần 30 năm qua với hơn 1.500 tỷ đồng.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích