50 học viên cai nghiện trốn trại

26/06/2017 - 07:28

Chiều 25-6-2017, Đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết hiện vẫn đang vận động 9 đối tượng trốn trại cai nghiện ma túy Bến Tre (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri) trở về.

Theo Đại tá Ngót, khoảng 16 giờ 30 phút 24-6-2017, lợi dụng lúc giờ chơi thể thao trong khu vực của cơ sở cai nghiện, 50 học viên của cơ sở này đã đạp đổ cổng trại, đồng loạt tràn ra ngoài. Khi thoát khỏi cơ sở cai nghiện, chỉ số ít chạy về hướng Ba Tri, còn đa phần học viên vượt cống đập Ba Lai (xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại) và ẩn náu trong khu vực khoảng hơn 10ha nuôi tôm, vườn dừa.

Ngay trong chiều và đêm 24-6, lực lượng chức năng Công an tỉnh, Công an Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm tổ chức phối hợp lực lượng quân sự, dân quân các địa phương tiến hành chốt chặn nhiều ngả đường, truy tìm, vận động các học viên trở lại cơ sở. Trong đêm tối xuất hiện nhiều đợt mưa và gió thổi khá mạnh nên đã có khoảng 10 học viên tự nguyện xin được trở lại trại vì không chịu nổi lạnh. Cũng ngay trong đêm 24-6, lực lượng chức năng đã vận động đưa về trại thêm được 31 học viên khác. Hiện 9 đối tượng còn lại đều đã xác định được danh tính và nơi cư ngụ, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn chưa vận động được họ trở lại trại.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh hiện quản lý 160 học viên, chủ yếu là người dân trong tỉnh.

M. Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN