6 ỨNG VIÊN THAY THẾ RODGERS "CHÈO LÁI" LIVERPOOL

06/10/2015 - 05:47

Sau khi Liverpool sa thải Brendan Rodgers, người hâm mộ đang quan tâm về cái tên sẽ kế nhiệm chiếc ghế của chiến lược gia người Bắc Ailen. Jurgen Klopp nổi lên là ứng viên hàng đầu, nhưng vẫn còn rất nhiều đề cử “nặng ký” khác.


JURGEN KLOPPCựu HLV của Borussia Dortmund được đánh giá là sự thay thế hoàn hảo cho Rodgers tại Anfield, nhưng tài năng của chiến lược gia này chưa bao giờ được thử nghiệm ở bên ngoài nước Đức.

Mặc dù chia tay Borussia Dortmund trong bối cảnh đội bóng này vật lộn với nhiều khó khăn, Klopp vẫn được đánh giá cao trong sứ mệnh vực dậy Liverpool.

Thành tích: 2 lần vô địch Bundesliga, vô địch cúp Quốc gia Đức, Siêu cúp Đức, á quân Champions League. 
CARLO ANCELOTTI

Là HLV giàu kinh nghiệm, Ancelotti từng 3 lần vô địch Champions League và gặt hái thành công từ Italia, Anh cho đến Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Liverpool khiến không ít người bất ngờ sau khi lên tiếng phủ nhận sự quan tâm tới chiến lược gia này nếu phải tìm người thay Rodgers.

Những ngày dẫn dắt Chelsea được đánh giá là kinh nghiệm quý báu để Ancelotti “chèo lái” con thuyền Liverpool đang chao đảo dữ dội.

Thành tích: 3 lần vô địch Champions League, 5 lần vô địch Siêu cúp châu Âu, 2 lần vô địch Serie A, 2 Siêu cúp Italia, 1 cúp Quốc gia Italia, 2 cúp Liên lục địa, 2 chức vô địch FIFA Club World Cup, 1 danh hiệu ở Premier League, 1 tại FA Cup, 1 tại Ligue 1, và 1 tại cúp nhà Vua Tây Ban Nha.
FRANK DE BOER

Cựu tuyển thủ Hà Lan từng 4 lần vô địch giải Eredivisie với Ajax và từng đề cập tới khả năng đến Anh làm việc sau khi gặp đại diện của Liverpool và Newcastle. Tuy nổi tiếng thời còn thi đấu, De Boer mới chỉ gây dựng sự nghiệp huấn luyện ở quê hương.

Thành tích: 4 lần vô địch Eredivisie, 1 Siêu cúp Hà Lan.
WALTER MAZZARRI

Được các nhà cái đánh giá tương đối cao cho khả năng kế nhiệm Rodgers. Mazzarri bị AC Milan sa thải hồi tháng 11 năm ngoái. Chiến lược gia này trước đó từng dẫn dắt Napoli và Sampdoria. Tuy nhiên, Mazzarri chưa có kinh nghiệm ở bên ngoài đất nước hình chiếc ủng.

Thành tích: 1 cúp Quốc gia Italia.
RONALD KOEMAN

Là một người Hà Lan khác, nhưng Koeman từng trải nghiệm ở Premier League với Southampton và được đánh giá là một trong những lựa chọn tiềm năng tới kế nhiệm Rodgers tại Liverpool.

Sau khi sa thải Rodgers, Koeman được coi là một trong những sự lựa chọn để Liverpool cân nhắc.

Thành tích: 3 lần vô địch Eredivisie, 1 cúp Quốc gia Hà Lan, 2 Siêu cúp Hà Lan, 1 Siêu cúp Bồ Đào Nha, 1 cúp nhà Vua Tây Ban Nha.
DIEGO SIMEONE

HLV của Atletico Madrid ghi điểm với bất cứ nhà tuyển trạch nào sau khi vô địch La Liga và đi tới chung kết Champions League. Dù vậy, khả năng để chiến lược gia người Argentina tới Liverpool không cao.

Thành tích: 2 chức vô địch Argentina, 1 danh hiệu tại Europa League, 1 tại Siêu cúp châu Âu, 1 tại La Liga, 1 tại cúp nhà Vua Tây Ban Nha. 

Nguồn thethao.vtv.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN