66 triệu trẻ em phải nhịn đói đi học mỗi ngày

21/07/2009 - 14:12
Tân Đại sứ chống đói toàn cầu - cựu Tổng thống Ghana John Kufuor.

Ngày 20/7, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã bổ nhiệm cựu Tổng thống Ghana John Kufuor làm Đại sứ chống đói toàn cầu, với trọng tâm hoạt động là kêu gọi bảo đảm nguồn cung cấp dinh dưỡng cho 66 triệu trẻ em không được ăn sáng trước khi đến trường mỗi ngày.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Kufuor cho rằng "bảo đảm dinh dưỡng cho mọi trẻ em là mục tiêu của bất cứ nhà lãnh đạo nào trên thế giới" và ông hy vọng có thể thuyết phục các nước thực hiện thành công mục tiêu này.

Ông cho rằng cuộc chiến chống đói nghèo cần được triển khai đồng thời trên một số mặt trận, trong đó có đầu tư dài hạn vào phát triển nông nghiệp, tài trợ cho các chương trình của WFP và trợ giúp người nghèo tiếp cận được các nguồn dinh dưỡng.

Giám đốc chấp hành của WFP, bà Josette Sheeran, cho biết tổng số người bị đói trên toàn thế giới có thể vượt 1 tỷ trong năm nay. Bà cho biết Ghana đã đi đầu trong nỗ lực bảo đảm dinh dưỡng cho trẻ em đến trường, nên Đại sứ Kufuor có thể trở thành tấm gương cho các nhà lãnh đạo khác noi theo.

Trong số các đại sứ toàn cầu của WFP hiện nay có cựu Thượng nghị sỹ Mỹ George McGovern, vận động viên chạy marathon Paul Tergat, nữ diễn viên Drew Barrymore và cầu thủ bóng đá Kaka./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN