702 quân nhân xuất ngũ đợt 1-2010

22/02/2010 - 08:41

Tính đến nay, Bến Tre có 702 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương trong năm 2010. Các cựu quân nhân trở về ngay trước Tết Nguyên đán để kịp đón xuân Canh Dần cùng với gia đình.

Đón các anh, từng địa phương đều tổ chức lễ đón nhận rất trang trọng. Tại đây, các anh được nghe lãnh đạo huyện, thành phố thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; thông tin về đào tạo nghề, lao động việc làm… Sau xuất ngũ, các cựu quân nhân sẽ được biên chế vào lực lượng dự bị động viên, được động viên huấn luyện, diễn tập và sẽ cùng với các lực lượng khác tham gia gìn giữ an ninh trật tự xóm ấp.
Chính sách mới đối với bộ đội xuất ngũ được thực hiện từ năm nay là: các hạ sĩ quan, binh sĩ sau khi hoàn thành chế độ phục vụ tại ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự, có quyết định xuất ngũ và có nhu cầu học nghề tại các cơ sở dạy nghề trong và ngoài quân đội sẽ được học nghề (sơ cấp) miễn phí. Trường hợp học nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng, bộ đội xuất ngũ được vay tiền theo quy định hiện hành.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN