75% mũ bảo hiểm không đạt chất lượng

13/12/2007 - 21:34

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là nhằm bảo vệ tính mạng cho người dân. Trong khi nhiều người đang đổ xô đi mua mũ bảo hiểm để chấp hành qui định của Chính phủ thì trên thị trường mũ hiện nay, vẫn còn 75% mũ bảo hiểm không đạt chất lượng hoặc chưa qua kiểm định.

Hiện nay trên thị trường mũ bảo hiểm tại TPHCM đang rất sôi động. Tại các cửa hàng bán mũ có nhiều những loại mũ khác nhau, màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Hơn nữa, những chiếc mũ không có nguồn gốc, không dán tem cũng đang được bầy bán tràn ngập trên thị trường. Chính vì vậy việc lựa chọn một chiếc mũ đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ dàng đối với người tiêu dùng.

Theo ông Hoàng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3: Từ cuối tháng 8 đến nay có 700 mẫu mũ bảo hiểm từ các doanh nghiệp gửi tới trung tâm để kiểm tra chất lượng. Trong đó có tới 200 mẫu không đạt yêu cầu về chất lượng, nhưng vẫn được bày bán trên thị trường và chỉ có tiến hành kiểm tra liên tục mới khắc phục được.

Có một nghịch lý là chỉ đến ngày Chính phủ qui định thì các doanh nghiệp sản xuất mũ mới tiến hành đi kiểm định chất lượng sản phẩm. Do vậy đã dẫn đến tình trạng là kiểm định không xuể và nếu phát hiện không đạt tiêu chuẩn an toàn thì các đơn vị sản xuất cũng không kịp thời gian để thay đổi qui trình, công nghệ sản xuất và thị trường cũng đã sẵn có các loại mũ không đạt từ trước. Chính vì vậy hiện người tiêu dùng thường phải mua mũ bảo hiểm dựa vào kinh nghiệm và ở các cửa hàng uy tín.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích